fbpx

สวนสาธารณะ ริซอล

ฟิลิปปินส์ 6 ธ.ค.- สวนสาธารณะจากอดีตที่เคยเป็นสถานที่เรียกร้องเอกราช ปัจจุบันกลายเป็นอนุสาวรีย์ขนาดใหญ่ และมีความเชื่อมโยงกับดนตรีเพื่อชีวิตในบ้านเราไปติดตามจากรายงาน


โจเซ รีซอล ซึ่งเคยเป็นนักเขียนและวีรบุรุษของฟิลิปปินส์ อดีตแกนนำในการต่อสู้เรียกร้องเอกราชมาจากสเปน หลังเขาถูกประหารชีวิต ทำให้เกิดแรงบันดาลใจของชาวตากาล็อกในการขับไล่สเปนจนสำเร็จ ต่อมาชาวฟิลิปปินส์จึงสร้างอนุสาวรีย์แห่งนี้เป็นที่รำลึกเพื่อเป็นเกียรติและเชิดชูความดีงาม นอกจากนี้ สถานที่แห่งนี้ยังใช้เป็นที่ประกาศอิสรภาพจากสหรัฐอเมริกาอีกด้วย ปัจจุบันนี้ ริซอล ปาร์ค กลายเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ และเป็นสถานที่พักผ่อนของชาวฟิลิปปินส์ ที่มีทั้งสวนน้ำ สวนนก ไว้ให้นักท่องเที่ยว ได้ชมความงาม ซึ่งแฟนกีฬาชาวไทยรวมทั้งน้องๆ นักกีฬาหากเสร็จสิ้นการแข่งขันลองแวะมาชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้

คนฟิลิปปินส์ยกย่องให้ควายเป็นสัตว์ประจำชาติ เพราะควายเป็นสัญลักษณ์ของผู้ใช้แรงงาน ที่ต่อสู้ ทำงานหนัก อดทน เปรียบได้ดั่งผู้ใช้แรงงาน ผู้สร้างโลก นอกจากนี้ ควายที่ชื่อคาราบาว ยังกลายมาเป็นชื่อวงดนตรีเพื่อชีวิต ที่อยู่คู่กับวงการเพลงในบ้านเรามาอย่างยาวนาน หลัง แอ๊ด คาราบาว หรือยืนยง โอภากุล และเขียว คาราบาว หรือกีรติ พรหมสาขา ณ สกลนคร ที่มาร่ำเรียนที่นี่มีแรงบันดาลใจเอาชื่อคาราบาวไปตั้งชื่อวงของพวกเขา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022