พสกนิกรทำดีถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

เชียงใหม่ 5 ธ.ค.-ช่างตัดผมจิตอาสาเชียงใหม่ ตัดผมโชว์แกะลายทำดีเพื่อพ่อ ส่วนร้านไก่ทอดชื่อดังลำปางแจกข้าวเหนียวไก่ทอดส้มตำ 500 ชุด ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ


ที่ลานกิจกรรม ‘วัน นิมมาน’ ตัวเมืองเชียงใหม่ กลุ่มช่างตัดผมจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมสมาชิกกว่า 100 คน ร่วมจัดกิจกรรมตัดผมทำดีเพื่อพ่อในวันพ่อแห่งชาติ โดยบริการตัดผมฟรีให้ทั้งชายและหญิง พร้อมเปิดกล่องรับบริจาค เพื่อนำไปบริจาคให้เด็กยาก ไร้และเด็กด้อยโอกาส 


ที่ถนนเลียบลำน้ำวัง หลังจวนผู้ว่าฯ ลำปาง ประชาชนหลายร้อยคนต่างเข้าแถวรอรับแจกข้าวเหนียวไก่ทอดจากร้านป้าน้อยไก่ทอดหาดใหญ่ ลำปาง ซึ่งเป็นร้านไก่ทอดชื่อดัง ที่เปิดมายาวนานกว่า 18 ปี ตั้งอยู่บริเวณริมสะพานช้างเผือก หลังจวนผู้ว่าฯ ลำปาง วันนี้เจ้าของร้าน คือ คุณอ้วนและคุณวิไล สามีภรรยาได้ทอดไก่ ทำส้มตำ ข้าวเหนียว และไอศกรีม แจกคนละ 1 ชุดใหญ่ เจ้าของร้านบอกว่าวันนี้ ตั้งใจทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลและจะทำต่อเนื่องไปทุกปี โดยในปีนี้แจกข้าวเหนียวไก่ทอด ส้มตำ ไอศกรีม เป็นปีที่ 4 แล้ว และวันนี้มีการแจกทั้งหมด 500 ชุด ซึ่งนอกจากจะเป็นการทำบุญแล้ว ก็ยังทำให้อีกหลายๆ คน ทั้งลูกค้าประจำและชาวลำปางได้อิ่มท้องฟรี   


ขณะที่ นพ.สนธยา วัฒนโกศล ที่รู้จักกันในนาม “หมอใจบุญ” เจ้าของคลินิก “หมอสนธยา” ตั้งอยู่ถนนนิวาศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับคณะแพทย์ พยาบาล จากหลายจังหวัดทั่วประเทศ รวมทั้งประชาชนจิตอาสากว่า 200 ชีวิต ได้เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรี เพื่อร่วมกันทำความดี เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ โดยใช้งบประมาณส่วนตัวในการซื้อเวชภัณฑ์ยา ซึ่งตั้งแต่เปิดให้บริการตรวจรักษาฟรีมาตั้งแต่ปี 2538 จนถึงขณะนี้ มีประชาชน ผู้ยากไร้มารับบริการตรวจรักษาแล้วกว่า 24,000 คน พร้อมกันนี้ภาคเอกชน พ่อค้า นักธุรกิจ และผู้มีจิตศรัทธา จากทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด ยังได้ร่วมกันจัดโรงทานแจกอาหาร เครื่องดื่มฟรี แก่ผู้ยากไร้ด้อยโอกาส ที่มาเข้าคิวรอรับบริการตรวจรักษาโรคในครั้งนี้มากกว่า 200 โรงทาน รวมถึงมีบริการตัดผม นวดแผนไทย แจกแว่นสายตา ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 24 ที่ได้เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคแก่ผู้ยากไร้ โดยมีเด็ก คนชรา ผู้ยากไร้ ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียง มาเข้าคิวรอรับบริการตรวจรักษาฟรีและร่วมกิจกรรมมากกว่า 2,000 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง