จัดกิจกรรม ส่งเสริมผู้ต้องขังกรมราชทัณฑ์ แสดงพลังทำความดี

ทำเนียบฯ 11 พ.ค.-“เกณิกา” เผย นายกฯ มอบหมาย 3 กระทรวง ร่วมมือจัดกิจกรรม “ร่วมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม” ส่งเสริมผู้ต้องขังกรมราชทัณฑ์ แสดงพลังทำความดี โดย นายกฯ เปิดงาน 15 พ.ค.นี้

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โดยกรมราชทัณฑ์ กรมคุมประพฤติ กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน


พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมป่าไม้ กรมควบคุมมลพิษ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และกรมทรัพยากรชายฝั่งและทะเล และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้จัดโครงการร่วมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาส พระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

โดยจะมีกิจกรรม อาทิ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ,เก็บขยะ ทะเล,อบรมจิตอาสา ดับไฟป่า อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ให้เด็กในสถานพินิจ,พื้นที่เรือนจำ สีเขียว ลดมลภาวะ ลอกท่อ พื้นที่ ต่างๆ เพื่อให้ผู้กระทำผิดของกระทรวงยุติธรรมได้รับการอบรมให้ความรู้ เสริมสร้างทักษะ เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมถึงได้มีโอกาสทำงานสาธารณประโยชน์และบริการสังคม ซึ่งจะเป็นการชดเชยความผิดที่ได้กระทำให้กับสังคม หรือกิจกรรมเกี่ยวกับการบริหารจัดการในเรื่องของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การเพิ่มพื้นที่สีเขียว การจัดการขยะ การบำบัดน้ำเสีย จะเป็นการอบรมให้ความรู้เพื่อพัฒนาพฤตินิสัยเกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หรือ หลักสูตรพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ หลักสูตรอาสาสมัครดับไฟป่า และอบรมให้ความรู้เรื่อง ป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เป็นต้น


“กิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นมาจากการที่นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญกับโอกาส ผู้กระทำผิดของกระทรวงยุติธรรมที่จะได้ชดเชยความเสียหายที่เคยได้กระทำและกลับคืนสู่สังคมอย่างภาคภูมิ ด้วยการแสดงพลังทำความดีในลักษณะงานบริการสาธารณะ ซึ่งกิจกรรมจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.- 31 ธ.ค.67 โดยนายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานในการเปิดกิจกรรมฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วย ณ.ทัณฑสถานเกษตรอุตสาหกรรมเขาพริก จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ด้วย“ น.ส.เกณิกา กล่าว.-314.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น