“กัญญาณัฐ” ดาวรุ่งดวงใหม่ทีมชบาแก้ว

ฟิลิปปินส์ 3 ธ.ค.- รู้จักดาวรุ่งดวงใหม่ของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจากรายงานของคุณรัชนิพงศ์ วรศะริน


นักฟุตบอลทีมชาติไทยใช้เวทีซีเกมส์ แจ้งเกิดมานักต่อนัก และอีกหนึ่งสาวที่โชว์เพลงแข้งได้เข้าตา สร้างชื่อจากเกมพบกับอินโดนีเซีย ในศึกซีเกมส์ รอบแรก ก็คือ “น้องมิ้นท์” กัญญาณัฐ เชษฐบุตร

ปัจจุบัน น้องมิ้นท์ อายุ 20 ปี เพิ่งขึ้นมาจากทีมชบาแก้วชุด 19 ปี โดยเป็นแข้งสาวที่อายุน้อยที่สุดที่ติดทีมไป ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 มาแล้ว ซึ่งเป็นรายการคัดทีมตัวแทนจากเอเชียไปฟุตบอลโลก


แม้ในฟุตบอลโลก 2019 เมื่อกลางปีนี้ น้องมิ้นท์จะพลาดการเป็น 1 ใน 23 คนสุดท้ายที่ได้ไปลุยเวิลด์ คัพ ที่เธอก็ไมย่อท้อ มุ่งมั่น และมีชื่อมาลุยฟิลิปปินส์เกมส์ และทำแฮตทริกได้สำเร็จ ในเกมกับทีมอิเหนา โดยประตูที่เกิดขึ้นทั้ง 3 ลูก เกิดจากสัญชาติญาณความเป็นดาวยิงอย่างแท้จริง โดยเฉพาะความจมูกไว้ในกรอบ 6 หลา 

มิ้นท์เล่าว่า เหมือนเป็นความฝันที่ได้มาเล่นทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพราะมีไอดอลของเธออยู่ ทั้ง กาญจนา สังข์เงิน และ ธนีกานต์ แดงดา ซึ่งการเล่นทีมชาติชุดใหญ่และเป็นตัวจริงทั้งสองเกมในตำแหน่งกองหน้า ถือว่าเป็นผู้เล่นตัวความหวังในการทำประตู แต่สาวจากขอนแก่นรายนี้เผยไม่กดดันว่าต้องยิงประตูให้ได้มากมาย หนำซ้ำยังบอกว่าตัวเองยังไม่คมพอด้วย แม้จะกดไปถึง 3 เม็ด

เธอเชื่อว่าจะผ่านเมียนมาคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศ และทะลุไปถึงแชมป์รายการนี้ได้


นัดต่อไปของทีมชบาแก้ว คือการลงเล่นในรอบตัดเชือกพบกับเมียนมา ในวันที่ 5 ธันวาคม ที่สนามรีซาล เมโมเรียล ในเวลา 19.00 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน