ครูทำโทษตบหน้าเด็ก ขอโทษผู้ปกครอง-ยอมรับลงโทษรุนแรงไป

สมุทรสาคร 27 พ.ย.-ครูในคลิปลงโทษตบหน้าเด็ก ยอมรับทำโทษรุนแรงเกินไปจริง พร้อมขอโทษผู้ปกครองแล้ว และมีการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันจะไม่มีการทำโทษรุนแรงอย่างในคลิปอีก


หลังมีคลิปภาพในโลกโซเชียลเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ครูโรงเรียนดังแห่งหนึ่งย่าน จ.สมุทรสาคร เรียกเด็กออกไปยืนหน้าชั้น เพราะเด็กสนทนาภาษาอังกฤษไม่ได้ ก่อนทำโทษด้วยการตบหน้าเด็กนักเรียน 


วันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางมาที่โรงเรียนอ้อมน้อยโสภณชนูปถัมภ์ เป็นโรงเรียนที่เกิดเหตุ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นายพงศกร พูลสมบัติ ผู้อำนวยการโรงเรียน ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีนางศิริวรรณ์ บุตร์เพชร คุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ สอนวิชาภาษาต่างประเทศ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ซึ่งเป็นครูที่ปรากฏในคลิปตบหน้าเด็ก และผู้ปกครองของเด็ก 1 ใน 3 ที่ปรากฏในคลิป (แต่ไม่ใช่ผู้ปกครองที่โพสต์คลิป) อีกทั้งยังมีคณะครูและตัวแทนผู้ปกครองร่วมเป็นสักขีพยาน


นายพงศกร กล่าวว่า หลังจากที่มีคลิปภาพเผยแพร่ออกไป ได้เรียกครูศิริวรรณ์ มาสอบถามข้อเท็จจริง และเชิญผู้ปกครองของเด็กมาพูดคุย โดยครูศิริวรรณ์ ยอมรับทำโทษเด็กรุนแรงเกินไปจริง พร้อมขอโทษผู้ปกครองแล้ว และมีการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันว่าจะไม่มีการทำโทษที่รุนแรงอย่างในคลิปอีก ทั้งสองฝ่ายปรับความเข้าใจกันและจบลงด้วยดี โดยผู้ปกครองก็เข้าใจถึงเหตุที่คุณครูทำลงไป เพราะต้องการให้เด็กได้ดี แต่วอนขอว่าอย่าให้มีการทำโทษในลักษณะรุนแรงแบบนี้อีก ถ้าจะทำโทษก็ขอให้เป็นวิธีอื่นแทน ซึ่งโรงเรียนก็สัญญาแล้วว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกแน่นอน

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้ติดต่อไปที่น้าสาวของเด็กชายอีกคน แต่ปฏิเสธจะให้สัมภาษณ์ บอกว่าต้องรอให้เป็นหน้าที่ของแม่เด็ก ที่จะเข้าพบเจรจาหารือกับโรงเรียนในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ เพราะตอนนี้แม่เด็กที่โพสต์คลิปไปทำธุระที่ต่างประเทศ แต่ครูในคลิปได้แชทไปคุยกับแม่เด็กบ้างแล้ว โดยส่งข้อความมาขอโทษ แต่แม่เด็กยืนยันกลับไปว่า จะดำเนินการให้ถึงที่สุด เพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกชาย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย