fbpx

“วิรัช” กำชับพรรคร่วมรัฐบาลสแตนบาย บ่าย 3 โมง 27 พ.ย.

รัฐสภา 25 พ.ย.-  “วิรัช” กำชับพรรคร่วมรัฐบาลสแตนบาย 27 พ.ย.เวลา 15.00 น. คาดตั้ง กมธ.ศึกษาแก้ รธน.   


นายวิรัช รัตนเศรษฐ์  ประธานวิปรัฐบาล  กล่าวถึง  ญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ  ว่า จะสามารถพิจารณาได้ในวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน  และได้สั่งสมาชิกเตรียมความพร้อม ตั้งแต่เวลา 15.00 น.ของวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน เป็นต้นไป และได้ประสานไปยังคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ให้เลื่อนการให้ผู้ว่าราชการจังหวัด กลุ่มจังหวัดและนายก อบจ. ที่จะมาให้ข้อมูลออกไปก่อน  เพราะเกรงว่าจะเสียเวลามารอการประชุม ส.ส. จึงควรให้ไปประชุมในวันเสาร์ เวลา 09.00-24.00 น.แทน

ส่วนตัวบุคคลในส่วนของรัฐบาลลงตัวแล้วหรือไม่นั้น นายวิรัช กล่าวว่า เป็นไปตามที่นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีชี้แจง ส่วนพรรคอื่นๆ คาดการณ์ว่า ในวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่จะมีการประชุมทุกพรรค ก็น่าจะได้ตัวบุคคลแน่นอน ส่วนบุคคลใดจะเป็นประธานกรรมาธิการ น่าจะไปพิจารณาหลังจากที่ได้รายชื่อคณะกรรมาธิการวิสามัญทั้ง 49 คนแล้ว โดยทั้งหมดจะเป็นผู้พิจารณาว่า ใครเหมาะสมที่จะเป็นประธาน เพราะกรรมาธิการชุดนี้ถือว่า เป็นคณะใหญ่และมีความสำคัญ จึงอยู่ที่กรรมาธิการทุกคนจะเป็นผู้พิจารณา


ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่า พรรคพลังประชารัฐ จะเสนอนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานกรรมาธิการฯ นายวิรัชกล่าวว่า นายไพบูลย์ก็อยู่ในรายชื่อผู้ที่จะเป็นแคนดิเดต มีโอกาสเป็นประธานกรรมาธิการได้ และยังมีอีกหลายคนอาทิ นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ จนไปถึงนายสุชาติ ตันเจริญ ก็มีความเหมาะสมในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1     . – สำนักข่าวไทย       

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา