fbpx

ชาวบ้านนครปฐมผวาจระเข้หลุดฟาร์ม เหตุพนักงานลืมปิดประตู

นครปฐม 15 พ.ย.- พบจระเข้หลุดจากฟาร์มเลี้ยงขนาดใหญ่ที่ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวน โดยจับได้แล้ว 6 ตัว ชาวบ้านผวาหนักไม่กล้าหาปลา


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Ake Srisuwan” โพสต์ข้อความว่า จระเข้หลุดออกจากฟาร์มเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน บริเวณตั้งฟาร์มในพื้นที่ ต.ทุ่งลูกนก ติดกับ ม.6 ต.บ่อสุพรรณ อ.กำแพงแสน โดยจระเข้ที่หลุดมามีขนาดยาว 2-3 เมตร พร้อมกับแจ้งข่าวให้ชาวบ้านระวังการลงน้ำในลำคลอง อาจมีจระเข้ ทำให้เกิดอันตราย


ผู้สื่อข่าวสอบถามไปที่นายเชาวเนตร ยิ้มประเสริฐ นายอำเภอกำแพงแสน เปิดเผยว่า เหตุเกิดช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา หลังรับแจ้ง จึงไปตรวจสอบฟาร์มที่เกิดเหตุ เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ มีบ่อเลี้ยงจระเข้ 10 บ่อ แบ่งเป็นจระเข้น้ำจืด 13,000 ตัว จระเข้น้ำเค็ม 2,000 ตัว เจ้าของอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช แต่มีผู้จัดการและพนักงานคอยดูแล ซึ่งมีการขออนุญาตเลี้ยงถูกต้องตามกฎหมาย 


สอบถามพนักงานให้การรับสารภาพ มีจระเข้หลุดออกไปจริง เนื่องจากลืมปิดประตู โดยบ่อที่จระเข้หลุดออกไปมีเลี้ยงทั้งหมด 960 ตัว แต่มีชาวบ้านพบและจับตายแล้ว 4 ตัว จับมาคืน 2 ตัว เฉลี่ยความยาวประมาณ 2-3 เมตร ฟาร์มจ่ายค่าตอบแทนตัวละ 1,000 บาท ส่วนหลุดออกไปเท่าไรนั้นยังไม่สามารถบอกได้ ต้องนับจำนวนทั้งหมดอีกครั้ง แต่ทำไม่ง่าย เนื่องจากต้องใช้กำลังคนเป็นจำนวนมาก ต้องถ่ายน้ำออกจากบ่อ แบ่งภายในออกเป็นส่วนๆ และค่อยๆ นับ ที่สำคัญต้องมีเจ้าหน้าที่รัฐมาร่วมกันนับจะได้ยืนยันจำนวน

นายทวี เอี่ยวประภากุล ผู้ใหญ่หมู่ 4 ต.ทุ่งลูกนก ระบุว่า เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม โดยมีข่าวจระเข้หลุดออกจากฟาร์ม แต่ยังไม่มีการยืนยัน กระทั่งมีคนมาพบเห็นตัวเป็นๆ สร้างความหวาดผวาให้เด็กนักเรียนที่ปิดเทอม ไม่กล้าลงไปเล่นน้ำในคลอง ชาวบ้านไม่กล้าลงไปหาปลา จึงนำกำลังออกไปเฝ้าระวัง ช่วยชาวบ้านจับจระเข้ และอยากให้เจ้าของฟาร์มทำความเข้าใจกับชาวบ้าน และหาจำนวนจระเข้ที่หลุดไป โดยวันนี้เวลา 10.00 น. จะมีการนัดคุยกันที่ อบต.ทุ่งลูกนก ทั้งประมงจังหวัด ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและผู้จัดการฟาร์ม เพื่อหาข้อสรุปจำนวนจระเข้ที่หลุดหายไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้