fbpx

ต่อหัวเสือทำรังบนศาลพระภูมิ

กระบี่ 11 พ.ย.-โปรดใช้วิจารณญาณ ฮือฮา! ต่อหัวเสือทำรังบนศาลพระภูมิ รูปร่างคล้ายเจดีย์สูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านแห่มาดูพร้อมนำเลขไปเสี่ยงโชค


 

ที่บ้านเลขที่7/4 ของนางทิพย์สุดา อายุ 45 ปี บ้านถ้ำเสือ ม.5 ต.อ่าวลึก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ มีต่อหัวเสือมาทำรังขนาดใหญ่บนศาลพระภูมิหน้าบ้าน รูปร่างคล้ายเจดีย์ สูงกว่า 1 เมตร กว้าง 50 ซม. ชาวบ้านบางคนเกรงต่อหัวเสือจะทำอันตรายเจ้าของบ้าน แต่บางคนบอกเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาขออยู่และให้โชคลาภ ชาวบ้านที่ทราบข่าวทยอยเดินทางมาดู ถ่ายรูป และนำเลขที่บ้านไปเสี่ยงโชค


นางทิพย์สุดา เล่าว่า 8 เดือนก่อน สังเกตเห็นต่อทำรังเล็กๆ อยู่ภายในศาล นานเข้ารังเริ่มขยายใหญ่ขึ้นๆ จนสูงใหญ่แบบที่เห็น จึงต้องปล่อยเลยตามเลย ไม่กล้าไปรบกวน คนเฒ่าคนแก่บอกว่าเขามาขออยู่ด้วย อย่าไปไล่หรือทำลาย และพบว่าชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น เคยฝันเลขเด็ดแต่เสียดายไม่ได้ซื้อ ถึงกระนั้นก็ไม่เคยขัดสนเงินทอง ได้มาเรื่อยๆ ไม่ขาดมือ สังเกตด้วยว่ารังต่อลักษณะคล้ายเจดีย์วัดบางโทง วัดชื่อดังในพื้นที่บ้านนาเหนือ อ.อ่าวลึก ส่วนกลางของยอดรังที่หันหน้ามาทางประตูบ้าน มีลักษณะคล้ายพระพิฆเนศที่ตนบูชา มีงวง มีหู มีตา จึงเชื่อว่ารังต่อเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มาให้โชคลาภวาสนา ฝูงต่อจำนวนมากบินเข้าออกรังตลอดเวลาแต่ไม่เคยทำอันตรายใคร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์