fbpx

อธิบดีปกครองลั่นไม่ปล่อยให้พื้นที่มีค้ามนุษย์และยาเสพติด

สำนักข่าวไทย 15 ต.ค.-อธิบดีกรมการปกครอง รับนโยบาย มท.1 ปราบปรามการค้ามนุษย์และยาเสพติด ต้องไม่มีในพื้นที่ พร้อมส่งฝ่ายปกครองลุยปราบ หากแจ้งพื้นที่แล้วยังปล่อยปละละเลย 


นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานกรณีฝ่ายปกครองเข้าจู่โจมซ่องคาราโอเกะค้ามนุษย์ ที่ จ.อ่างทอง แล้ว เป็นการทำงานของฝ่ายปกครองที่มีคนร้องเรียนมา จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปสืบหาข่าวจนแน่ใจว่ามีอยู่จริง ครั้งนี้ก็เช่นกัน ได้แจ้งให้นายอำเภอทราบเรื่องก่อนเข้าจู่โจม ส่วนการแจ้งฝ่ายปราบปรามในพื้นที่หรือไม่ เป็นหน้าที่ของท้องที่  หากยังปล่อยปละละเลยให้มีการค้ามนุษย์อยู่ กรมการปกครองต้องเข้าดำเนินการ เนื่องจากเป็นนโยบายของ พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่เน้นการขจัดการค้ามนุษย์และยาเสพติดให้หมดไปจากพื้นที่

 “ผมไม่บอกว่ากำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่จะทำเรื่องนี้มีกี่คน เป็นความลับ แต่เราทำงานโดยมีการวางแผน ไม่ได้ทำสุ่มสี่สุ่มห้า ขอฝากไปยังทุกพื้นที่ทั่วประเทศ หากมีเบาะแสว่ามีค้ามนุษย์และยาเสพติดในพื้นที่จริง ให้สายตรงไปยังฝ่ายปกครองท้องที่ได้ทันที ส่วนตำรวจในพื้นที่จะถูกย้ายหรือไม่ ก็ขึ้นกับผู้บังคับบัญชาของเขา แต่เรามีหน้าที่เตือนทุกฝ่าย เป็นนโยบายเร่งด่วนของ มท.1”อธิบดีกรมการปกครอง กล่าว


นายธนาคม เปิดเผยด้วยว่า การป้องกันไม่ให้มียาเสพติดในพื้นที่ต้องสร้างชุมชนในเข้มแข็ง คณะกรรมการหมู่บ้านต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา  รวมทั้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือร่วมใจกันอย่างจริงจัง หากมีแต่กระบวนการนำคนติดยาไปบำบัด ไม่กวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ เมื่อพ้นจากการบำบัดก็กลับมาเสพติดอีก       . – สำนักข่าวไทย       

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น