ทำเนียบฯ 15 ต.ค.- นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึง การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ของสภาผู้แทนราษฎร ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 17 – 19 ต.ค.นี้ ว่า ได้กำชับให้ ส.ส.ทุกคนเข้าร่วมประชุมทั้ง 3 วัน รวมทั้ง ให้ศึกษาข้อกฎหมายและระเบียบต่างๆ ในการใช้งบประมาณ และว่า พรรคชาติไทยพัฒนาได้รับการจัดสรรเวลา 18 นาที จะใช้เวลาอภิปรายตามความเหมาะสม และมั่นใจว่า ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ จะผ่านการพิจารณาของสภาฯ ทั้ง 3 วาระอย่างแน่นอน แม้เสียงของรัฐบาลและฝ่ายค้านจะใกล้เคียงกัน แต่เห็นว่ากฎหมายดังกล่าวมีความสำคัญที่จะต้องรีบเร่งพิจารณา เนื่องจากขณะนี้ถือว่าการออกกฎหมายล่วงเลยมานานแล้ว และกว่าจะประกาศใช้ก็ประมาณ ม.ค.ปี 2563 .- สำนักข่าวไทย
Top Viewed • อ่านมากสุด
ดูทั้งหมด
PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด
เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้
มารดา ‘ไทเกอร์ วูดส์’ ถึงแก่กรรมในวัย 80 ปี
ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟอเมริกันเชื้อสายไทย สูญเสียกุลธิดา วู้ดส์ แม่ของเขา ที่ถึงแก่กรรมในวัย 80 ปี
บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน
ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท
ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์
ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน
ข่าวแนะนำ
ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน
หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดี ได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่
ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ
อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี
นายกฯ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน
นายกรัฐมนตรี ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อรถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว
ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน
อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท