fbpx

คลังหนุนประกันสุขภาพ ดูแลผู้ถือบัตรสวัสดิการฯ

เมืองทอง 27 ก.ย. – คลังหนุนประกันสุขภาพ ดูแลผู้ถือบัตรสวัสดิการฯ ยังไม่พิจารณาขยายสิทธิ์ สั่งตัดสิทธิ์ร้านค้าไม่ทำตามกติกาชิมช้อปใช้ 


นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวระหว่างการเปิดงานสัปดาห์ประกันภัย ว่า รัฐบาลกำลังศึกษาแนวทางการใช้ประกันสุขภาพดูแลผู้มีรายได้น้อยถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ยอมรับว่าระบบประกันสุขภาพเป็นพื้นฐานสำคัญในการดูแลประชาชน เกษตรกรรายย่อย  เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทุกกลุ่มเข้าถึงประกันและดูแลครอบครัวให้มั่นคง กระทรวงการคลังกำลังหารือกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เร่งสรุปแนวทาง เพื่อออกมาตรการดูแลผู้มีรายได้น้อย ทั้งประกันสุขภาพของเด็ก มารดา ผู้สูงอายุ ด้วยการพัฒนารูปแบบการประกันที่เหมาะสม ทั้งประกันอุบัติเหตุ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หลังจากธุรกิจประกันเริ่มหันมาใช้เทคโนโลยีพัฒนาด้านประกัน เพื่อให้เข้าถึงฐานรากมากขึ้น ประกันถือว่าเป็นเครื่องมือดูแลคุณภาพชีวิตที่สำคัญอีกด้านหนึ่ง 

นายอุตตม กล่าวว่า สำหรับโครงการ “ชิมช้อปใช้” ผู้ไม่ทำตามกติกาสั่งให้ตัดสิทธิ์ร้านค้าผู้เข้าร่วมโครงการทันที เช่น แลกทอนเงิน ขายสลากฯ จากการโหลดแอปถุงเงิน เพื่อล็อคออกจากระบบ ขณะที่ธนาคารกรุงไทยได้ใช้เทคโนโลยีในการตรวจสอบว่าร้านใดขายสินค้าอย่างไร ผิดวัตถุประสงค์หรือไม่ และเร่งทำความเข้าใจกับร้านค้าไม่ให้อยู่นอกกฎเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ยอมรับว่าระบบการลงทะเบียนของนักท่องเที่ยว หากมีปัญหาให้โทรหา Call Center เมื่อเช้าลงทะเบียนจำนวนมากเต็ม 1 ล้านคน เวลา 02.56 น. นับว่าประชาชนยังสนใจจำนวนมาก ขณะนี้ยังไม่พิจารณาขยายสิทธิ์แต่อย่างใด


สำหรับงานสัปดาห์ประกันภัย ประจำปี 2562 หรือThailand Insurance Expo 2019 จัดระหว่างวันที่ 27-29 กันยายน 2562 ฮอลล์ 5 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี ภายใต้ธีม “พลิกโฉมประกันสุขภาพ ด้วยเทคโนโลยีประกันภัย” เป็นการนำเรื่องนวัตกรรมเทคโนโลยีมาเชื่อมต่อกับเรื่องสุขภาพและประกันสุขภาพ เพื่อเชื่อมต่อระบบประกันภัยให้ทันกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จนเกิดผลิตภัณฑ์และการให้บริการเกี่ยวกับประกันสุขภาพแบบใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อคนไทย .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว