fbpx

รฟท.ทวงคืนพื้นที่การรถไฟฯ 35 ไร่ ให้ผู้ค้าย้ายสิ่งก่อสร้าง-ร้านค้าออกจากพื้นที่

กทม. 20 ก.ย.-เจ้าหน้าที่ รฟท. นำแท่งแบริเออร์ปูนมาปิดทางเข้าออกพื้นที่ 35 ไร่ ใกล้ขนส่งหมอชิต ให้ผู้ค้าขนย้ายสิ่งก่อสร้างและร้านค้าออกจากพื้นที่ เนื่องจากมีการลักลอบใช้ที่ดินแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ

เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย และตำรวจ สน.บางซื่อ นำแท่งแบริเออร์ปูนมาปิดทางเข้าออกพื้นที่ 35 ไร่ ใกล้ขนส่งหมอชิต เพื่อให้ผู้ค้าขนย้ายสิ่งก่อสร้างและร้านค้าออกจากพื้นที่ เนื่องจากมีการลักลอบใช้ที่ดินเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ ทั้งที่เป็นที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย นอกจากนี้สิ่งปลูกสร้างยังกีดขวางโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต


ทั้งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยระบุว่าจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย หลังเคยนำป้ายประกาศมาติดไว้ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ จากนี้จะให้เวลาผู้ค้าทยอยรื้อถอนขนย้ายออกไปภายใน 7 วัน

ด้านทนายความนำหลักฐานใบเสร็จรับเงินและเอกสารที่อ้างว่าเป็นหนังสือที่ได้รับอนุญาตให้เข้าปรับปรุงพื้นที่ 35 ไร่ โดยจัดเก็บค่าประโยชน์ต่างๆ ให้การรถไฟแห่งประเทศไทย ลงวันที่ 20 มีนาคม 2551 มาแสดง พร้อมยืนยันปัจจุบันยังไม่ได้มีการบอกเลิกสัญญาดังกล่าว-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง