นครเชียงใหม่เร่งระบายน้ำท่วมฝนถล่มหนักตลอดคืน

เชียงใหม่ 19 ก.ย.- ฝนกระหน่ำเชียงใหม่ตลอดคืนกว่า 80 มม. ถนนตัวเมืองท่วมหลายสาย เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ-ดูแลจราจร ด้านอุตุฯ ชี้ช่วงนี้อุณหภูมิจะลด 3-5 องศาฯ ยังไม่เข้าฤดูหนาว


สภาพพื้นที่ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เช้านี้ (19 ก.ย.) ยังมีน้ำท่วมขังบนถนนหลายสายและฝนยังตกเป็นระยะต่อเนื่องมาจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เทศบาลฯ เร่งระบายน้ำและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สัญจรในชั่วโมงเร่งด่วน เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นถนนสายหลัก โดยเฉพาะบริเวณทางเข้าหน้าท่าอากาศยานเชียงใหม่มีน้ำท่วมขังไปถึงสี่แยกแอร์พอร์ต รถเล็กผ่านไม่ได้ รวมถึงบริเวณชุมชนศรีปิงเมือง กาดก้อม ระดับน้ำบางช่วง 40-50 ซม.  และคูเมืองใกล้แจ่งหัวรินน้ำเริ่มล้นมาบนถนน  

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือรายงานว่า จากการตรวจวัดปริมาณน้ำฝนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาในตัวเมืองมีปริมาณฝนถึง 81.6 มิลลิเมตร เป็นเหตุให้น้ำระบายไม่ทัน และช่วงนี้สภาพอากาศยังคงแปรปรวน อาจเกิดฝนตกหนักและอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส แต่ยังไม่ใช่ช่วงเข้าสู่ฤดูหนาว.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ภูเก็ตสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำฉ่ำ

สงกรานต์ภูเก็ตปีนี้คึกคัก หาดป่าตองเล่นสงกรานต์กันยันสว่าง ขณะที่ช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรำวงแบบไทย ภายใต้อุโมงค์น้ำริมชายหาด บรรยากาศครึกครื้น

สีสันปี๋ใหม่เมือง สงกรานต์ล้านนา

เริ่มแล้ว ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ ตระการตาสีสันวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย ขณะที่รอบคูเมืองเชียงใหม่-ลานประตูท่าแพ เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก

“ชัชชาติ” เผยไม่เจอสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดกระจกสะท้อน

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” เผยไม่พบสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดเป็นกระจกสะท้อน เร่งขุดโซนบนลดลงมาแล้วกว่า 3 เมตร ภาพรวมการรื้อซากกว่า 40%