fbpx

รัฐบาลเปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วมยอดพุ่ง 246 ล้านบาท

อสมท 17 ก.ย.-รัฐบาลเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จัดรายการพิเศษ  “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ยอดบริจาคพุ่ง  246,665,931.00 บาท
รัฐบาลโดยสำนักนายกรัฐมนตรี อสมท และกรมประชาสัมพันธ์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ร่วมจัดรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี เปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 30 คู่สาย ที่อาคารปฏิบัติการวิทยุโทรทัศน์ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) สมทบเข้า “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี” บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0 รวมยอดบริจาค ณ เวลา 21.00 น. มียอดเงินบริจาคทั้งสิ้น 246,665,931.00 บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และสร้างขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบความเดือดร้อน  

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจต่อปัญหาที่เกิดขึ้น ได้ระดมสรรพกำลังเพื่อแก้ไขปัญหาและความเดือดร้อนของประชาชนอย่างเร็วที่สุด โดยตนได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด ได้หารือ สั่งการและปรับแผนการรับมือช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดปริมาณน้ำทรงตัวและเริ่มลดปริมาณลงบางพื้นที่ แต่หน่วยงานราชการยังคงเดินหน้าในการช่วยเหลือประชาชนต่อไป จึงขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ จิตอาสา และอาสาสมัคร รวมถึงประชาชนทุกคน รัฐบาลจะทำทุกวิถีทางในการดำเนินการช่วยเหลือประชาชนให้ก้าวพ้นวิกฤตทางธรรมชาติในครั้งนี้ แต่รัฐบาลไม่สามารถทำงานได้เพียงลำพังเพื่อทันต่อความต้องการของประชาชน จึงต้องการความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องจากทั่วประเทศร่วมกันช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผ่านการจัดรายการครั้งนี้ และขอเชิญชวนหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงพี่น้องประชาชนร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุนผ่านทางรายการนี้หรือช่องทางปกติก็ได้เช่นเดียวกัน เพื่อให้ทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการส่งต่อความปรารถนาดีไปยังประชาชนที่เดือดร้อน และเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ประสบภัยให้ต่อสู้และยืนหยัดต่อไป หวังว่าพลังน้ำใจและความร่วมมือร่วมใจของคนไทยและความช่วยเหลือของหน่วยงานทุกภาคส่วนจะเป็นกำลังใจสำคัญให้กับพี่น้องพื้นที่ที่ประสบภัยให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้และกลับมาดำเนินงานชีวิตได้อย่างปกติสุข


  

อย่างไรก็ตาม การจัดรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ในวันนี้ นอกจากนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีจะมารับโทรศัพท์ประชาชนที่ร่วมบริจาคแล้ว นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและอาสาสมัครชื่อดังได้เดินทางมาที่ บมจ อสมท ร่วมรับโทรศัพท์ด้วย 

สำหรับประชาชนที่จะร่วมบริจาค สามารถร่วมบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยผู้บริจาคเงินสามารถนำหลักฐานในการบริจาคไปใช้แสดงการลดหย่อนภาษีได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองคลัง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หมายเลขโทรศัพท์ 0 2283 4318-24.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้