fbpx

รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ร้องกมธ.ป.ป.ช.สอบพล.ท.สรรเสริญ

รัฐสภา 17 ก.ย.- รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ หอบเอกสาร พร้อมซีดีร้องเรียน กมธ.ป.ป.ช.สภาฯ สอบ “พล.ท.สรรเสริญ” ฐานไม่เป็นกลางใช้อำนาจหน้าที่ช่วยพรรคพลังประชารัฐช่วงเลือกตั้ง และส่อทุจริตสร้างตึก 25 ล้านแต่ใช้งานไม่ได้ 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ยื่นหนังสือพร้อมเอกสารหลักฐาน 625 แผ่น และซีดี 8 แผ่น ถึงพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการทุจริต เเละประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ว่าเข้าข่ายปฏิบัติหน้าที่มิชอบหรือไม่ ในหลายกรณี อาทิ การสั่งการให้กรมประชาสัมพันธ์ นำเสนอข่าวพรรคพลังประชารัฐในช่วงเลือกตั้งเป็นหลัก และยังให้ข่าวโจมตีอดีตนายกรัฐมนตรี โดยได้นำหลักฐานการสั่งการทางแอพพิลเคชั่นไลน์มาแสดง  พร้อมยังขอให้ตรวจสอบโครงการก่อสร้างอาคารฝ่ายนิทรรศการและศิลปกรรม มูลค่ากว่า 25 ล้านบาท หลังพบว่า กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างและประกวดราคาเป็นไปอย่างรีบเร่ง ไม่เป็นไปตามแบบก่อสร้าง แม้มีการตรวจรับงานตั้งแต่ธ.ค.2561 แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่สามารถใช้งานได้ 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า พรรคเสรีรวมไทยก็ได้รับการร้องเรียนเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของพล.ท.สรรเสริญ ไม่เป็นธรรม และมีข้อมูลในลักษณะเดียวกันอยู่แล้ว ดังนั้นจะได้ตรวจสอบหาความจริงต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง