fbpx

สลด! ปล่อยหมาหน้าวัด ถูกรถชนตายเกลื่อน

ลำปาง 17 ก.ย.-เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม จ.ลำปาง วอนคนนำสุนัขมาปล่อยให้นำมามอบให้ในวัด อย่าไปปล่อยถนนหน้าวัด แต่ละเดือนมีสุนัขถูกรถชนตายไม่ต่ำกว่า 10 ตัว ขณะที่สุนัขจรจัดมากกว่า 400 ตัวที่วัดเลี้ยงไว้ ยังต้องการสนับสนุนทั้งอาหารและยารักษาโรคอีกมาก แต่ละเดือนค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท


สภาพของซากสุนัขจรจัดหลายตัวที่ตายเกลื่อน บนถนนลำปาง-เด่นชัย ช่วง กม. 29 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง บริเวณหน้าวัดเวฬุวนาราม หมู่ 8 ซึ่งเป็นวัดชื่อดัง เนื่องจากวัดดังกล่าวนี้เป็นสถานที่เลี้ยงสุนัขจรจัดมากกว่า 400 ตัว โดยที่ผ่านมา ยังมีประชาชนนำสุนัขมาปล่อยบริเวณถนนหน้าวัดอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นภาระของวัด แต่ด้วยที่สุนัขที่ชาวบ้านนำมาปล่อยบริเวณถนนไม่คุ้นชินกับการวิ่งข้ามถนน ทำให้รถที่วิ่งผ่านชนตายจำนวนมาก เจ้าอาวาสต้องนำซากสุนัขที่ถูกรถชนตายมาเผาในเตาเผาสุนัขภายในวัด เป็นภาพที่น่าอนาถใจมาก


จากการสอบถามท่านพระครูมหาวิชัย อคฺคเตโช เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาก็ยังมีคนนำสุนัขมาปล่อยอย่างต่อเนื่อง บางคนกล้าเข้ามาในวัด ก็นำสุนัขเข้ามามอบให้พระโดยตรง แต่บางคนกลัวบาป หรือกลัวพระจะต่อว่า ก็แอบปล่อยบริเวณริมถนนหน้าวัด และบางคนนำสุนัขปล่อยทิ้งไว้ริมถนนหน้าวัด สุนัขบางตัวยังไม่คุ้นเคย ก็วิ่งข้ามถนนไปมา ก็ถูกรถชนตายเกลื่อนถนน ตลอด 1 เดือน จะมีสุนัขตายไม่ต่ำกว่า 10 ตัว


เจ้าอาวาสฝากไปยังผู้ที่จะนำสุนัขมาปล่อยหรือ เลี้ยงสุนัขแล้วเบื่อ หากจะนำมาปล่อย ก็นำมามอบให้ในวัด วัดก็ยอมรับภาระ ซึ่งขณะนี้วัดก็หาปัจจัยและหาเงินมาเองทั้งหมด บางครั้งก็ได้ปัจจัยจากคนใจบุญและศรัทธา ญาติโยมบางรายก็นำอาหารเม็ดมาบริจาคที่วัด โดยวัดยังต้องการการสนับสนุนทั้งอาหารและยารักษาโรคสำหรับสุนัขจำนวนมาก เพราะแต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท

สำหรับผู้ใจบุญสามารถร่วมบริจาคอาหารเม็ด อาหารสุนัขทั่วไป รวมไปถึงวัคซีน ให้สุนัขจรจัดเหล่านี้ได้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่พระครูมหาวิชัย อคฺคเตโช เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม จ.ลำปาง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ