ผู้ว่า กฟผ.นัดชี้แจงพนักงานพรุ่งนี้

กรุงเทพฯ 9 ก.ย. – ผู้ว่าการ กฟผ. นัดพนักงาน ทั่วประเทศ แจงกรณี มติ ยกเลิกประมูลนำเข้าแอลเอ็นจีพรุ่งนี้ ด้าน สร.กฟผ. ระบุข้อมูลสับสน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเวลา 09:30 น. วันที่ 10 กย. 62. นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้นัดชี้แจง กรณี มติคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 62 ที่ให้ยกเลิกการนำเข้า LNG ปริมาณไม่เกิน 1.5 ล้านตัน /ปี กับพนักงานทั่วประเทศ “เป็นการภายใน” เท่านั้น โดยแจ้งว่า จะชี้แจง “เรื่องจริงจากผู้บริหารหลังจากที่ สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ กฟผ.(สร.กฟผ.) เคลื่อนไหวคัดค้าน  มติ กบง. ดังกล่าว และนัดแต่งดำเมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา 


นายศิริชัย ไม้งาม ประธาน สร.กฟผ.กล่าวว่า หลังจากพบนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ยังรู้สึกข้อมูลยังสับสนไม่ตรงกัน ทาง สร.กฟผ.จะเคลื่อนไหวอย่างไรต้องรอกรรมการประชุมเพื่อกำหนดแนวทางเคลื่อนไหวต่อไป

ทั้งนี้ มติ กบง. วันที่ 30 ส.ค. ให้ กฟผ. จัดซื้อ LNG แบบ Spot สำหรับการทดลองระบบการแข่งขัน ตามที่คณะกรรมการนโยบายหลังงานแห่งชาติหรือ กพช. ได้มีมติไว้เมื่อ 31 ก.ค. 60 และให้นำประเด็นที่เกี่ยวข้อง เช่น โครงสร้างราคาก๊าซฯ หลักเกณฑ์การสั่งการเดินเครื่องโรงไฟฟ้า ต่อ กพช. พิจารณา สำหรับการไปเจรจาสัญญากับ Petronas มอบหมาย ให้ กฟผ. ไปเจรจา และการบริหารจัดการเรื่องสัญญาการใช้ LNG Terminal และท่อส่งก๊าซ มอบหมาย ให้คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานหรือ กกพ. บมจ.ปตท.และ กฟผ. ไปดำเนินการและให้นำเสนอ กบง. ต่อไป . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน