เริ่มเครียด! ทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ยโสธร 6 ก.ย.- ที่ยโสธร ผู้ประสบภัยน้ำท่วมจำนวนไม่น้อย เริ่มเกิดความเครียด การใช้ชีวิตในภาวะนี้เป็นไปอย่างยากลำบาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุและผู้ป่วยเรื้อรัง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องเข้าดูแลใกล้ชิด


บ้านเรือนราษฎรกว่า 160 หลังเรือน ของชาวบ้านหนองหอย ต.เขื่องคำ อ.เมืองยโสธร ที่อยู่ติดริมแม่น้ำชี อยู่ในสภาพน้ำท่วมเข้าสู่วันที่ 5 ระดับน้ำยังสูงขึ้น


คุณยายนาถ วัย 71 ปี ยังเทียวไปมาสำรวจบ้านที่ถูกน้ำท่วม น้ำมาเร็วเก็บของไม่ทัน บ้านหนองหอยมีประชากร 698 คน มีผู้สูงอายุ 114 คน ผู้ป่วยเรื้อรัง 51 คน จากภาวะน้ำท่วม โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหนองหอยต้องเข้าดูแลผู้สูงอายุ และผู้ป่วยเรื้อรังใกล้ชิด มีการย้ายผู้สูงอายุ ผู้ป่วยไปที่ปลอดภัย แต่ส่วนใหญ่ยังสมัครใจอาศัยอยู่ที่บ้าน


สมฤทธิ์ ปานทอง วัย 57 ปี ตัดสินใจพาคุณตาวัย 85 ปี ที่มีโรคประจำตัว โรคเบาหวาน ถุงลมโป่งพอง และโรคไต อพยพมาอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหนองหอย หลังเมื่อวานน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

แม้บ้านหนองหอยจะเป็นหมู่บ้านน้ำท่วมซ้ำซาก แต่ไม่เคยท่วมหนักนับตั้งแต่ปี 2521 น้ำท่วมครั้งนี้กว่าน้ำจะลด ชาวบ้านคาดว่าจะใช้เวลานานนับเดือน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน