ภรรยา “บิลลี่” วอนเร่งจับคนร้ายอุ้มฆ่าสามีมาลงโทษ

เพชรบุรี 4 ก.ย. – ภรรยา “บิลลี่” เผยรู้สึกโล่งใจ หลังดีเอสไอแถลงผลตรวจดีเอ็นเอ แต่อยากถามว่า “บิลลี่” ทำอะไรผิดถึงโดนฆ่า พร้อมวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ



จากกรณีดีเอสไอแถลงความคืบหน้าคดี นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ พอละจี นักมนุษยชนและนักต่อสู้เพื่อสิทธิทำกินของชาวกะเหรี่ยง สูญหาย ล่าสุดพบหลักฐานสำคัญภายในเขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี คือ ชิ้นส่วนกระดูก 2 ชิ้น ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร 1 ถัง เหล็กเส้น 2 เส้น ถ่านไม้ 4 ชิ้น และเศษฝาถังน้ำมัน ถังน้ำมัน เหล็กเส้น ซึ่งผลตรวจดีเอ็นเอยืนยันว่าเป็นนายบิลลี่จริง หลังหายตัวไป 5 ปี โดยกระดูกกะโหลกศีรษะข้างซ้าย ถูกความร้อนอุณหภูมิ 200-300 องศาฯ แต่ยังไม่ทราบวิธีทำให้เสียชีวิต 


วันนี้ (4 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ น.ส.พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ มึนอ ภรรยาของบิลลี่ ที่บ้านพัก ต.ป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี น.ส.พิณนภา บอกว่า เพิ่งทราบข่าวเรื่องผลการตรวจดีเอ็นเอ จากการแถลงของดีเอสไอ เมื่อวานนี้ เบื้องต้นรู้สึกโล่งใจที่ได้ทราบว่า บิลลี่มีชีวิตอยู่หรือเสียชีวิตแล้ว เพราะได้รู้แล้วว่าอยู่ที่ไหน แต่อยากจะถามว่า บิลลี่ทำอะไรผิดถึงโดนฆ่า และทุกคนก็รู้ว่า ใครอยู่กับบิลลี่เป็นคนสุดท้าย 


สิ่งที่คาดหวังต่อจากนี้ คือ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนและนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ และอยากจะถามว่า บิลลี่ไปทำอะไรให้ใคร ทำไมถึงทำกับเขาอย่างนี้ หลังบิลลี่หายตัวไป ชีวิตตนและครอบครัวลำบาก เพราะต้องดูแลลูกทั้ง 5 คน เพียงคนเดียว ส่วนการประกอบพิธีศพให้บิลลี่ ต้องรอให้ดีเอสไอเสร็จสิ้นกระบวนการก่อน จึงจะขอรับกระดูกมาประกอบพิธีทางศาสนาของชาวกะเหรี่ยง ท้ายที่สุดต้องขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะดีเอสไอที่ติดตามสืบสวนและค้นหา กระทั่งพบความจริง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี