เยาวชนหญิง 16 ปี พร้อมปรับปรุงตัว หลังถูกจับร่วมแก๊งค้ายา

นครนายก 2 ก.ย.-สหวิชาชีพร่วมสอบปากคำเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ที่เข้าร่วมขบวนการค้ายาเสพติด ถูกชักจูงโดยใช้ยาเสพติดเป็นเครื่องมือ เจ้าตัวพร้อมปรับปรุง เชิญผู้ปกครองมารับตัวกลับไปดูแลและบำบัด

นายธิติ กิตติวิทิตคุณ ปลัดอำเภอเมืองนครนายก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  สำนักงานสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และผู้ปกครอง ร่วมกันสอบปากคำเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี หลังจำใจต้องมาอยู่กับเอเย่นต์ค้ายาเสพติดในจังหวัดนครนายก โดยหญิงอายุ 16 ปี ยังอยู่ในอาการอ่อนเพลีย หลังจากถูกเอเย่นต์ค้ายาให้เสพยาไอซ์ และมีอาการเครียด


นายธิติ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่าจะมีกลุ่มบุคคลใช้รถยนต์เข้ามาส่งยาในพื้นที่ตำบลพรหมณี และทราบว่ามีทั้งยาบ้า ยาไอซ์ และอาวุธปืน จึงวางแผนเตรียมจับกุม กระทั่งเวลา 21.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา รถเป้าหมายได้เข้ามาในพื้นที่ แต่เป้าหมายรู้ตัวจึงขับรถหนี เมื่อถึงทางตันได้ทิ้งรถวิ่งหลบหนี และทิ้งเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ไว้ในรถ โดยผู้ที่หลบหนีชื่อนายกี้ หรือนายวัชระ เชียงดา อายุ 28 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลพรหมณี และนายโอ ไม่ทราบชื่อจริง

จากการสอบถามเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ทราบว่าเป็นชาวจังหวัดปราจีนบุรี อาศัยอยู่กับป้ามาตั้งแต่เด็ก หลังพ่อแม่แยกทางกัน โดยก่อนหน้านี้มีปัญหาทะเลาะกับลุง จึงตัดสินใจออกจากบ้าน ต่อมารู้จักกับเพื่อนในเฟชบุ๊กและชักชวนให้รู้จักกับเอเย่นต์ค้ายา เข้ามาอยู่ในขบวนการได้ 2 เดือน ซึ่งใช้ยาเสพติดเป็นเครื่องมือ จนต้องเข้ามาอยู่ในขบวนการ โดยเอเย่นต์ค้ายารายนี้จะตระเวนเช่าพักตามรีสอร์ตต่างๆ เพื่อหลบเลี่ยงการจับกุม

อย่างไรก็ตาม จะยังไม่ดำเนินคดีกับเยาวชนหญิงคนนี้ เนื่องจากอายุยังน้อย และยังไม่สามารถจับตัวการใหญ่ได้ ยืนยันว่าจะต้องดำเนินการตามจับกุมนายกี้และนายโอให้ได้ เนื่องจากมีข้อมูลอยู่ในมือแล้ว


ปลัดอำเภอเมืองนครนายก กล่าวว่า หลังการพูดคุยร่วมกัน พร้อมกับสหวิชาชีพและผู้ปกครอง รวมทั้งรับทราบปัญหาสาเหตุที่เด็กตัดสินใจออกจากบ้าน โดยผู้ปกครองยืนยันว่าสามารถดูแลเด็กได้ และตัวเด็กเองยืนยันว่าจะปรับปรุงตัว ซึ่งผู้ปกครองได้ขอรับตัวเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี กลับไปดูแลที่บ้านในจังหวัดปราจีนบุรี และได้มีการประสานเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์จังหวัดปราจีนบุรีดูแลดำเนินการบำบัดยาเสพติดต่อไป         

ล่าสุดปลัดอำเภอเมืองนครนายก พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ ลงพื้นที่ขยายผลหลังได้รับรายงานว่า นายโอ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี หลังก่อเหตุได้กลับมาที่บ้านญาติในพื้นที่ตำบลพรหมณี การเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายหลายหลัง แต่ไม่พบหลักฐาน จนกระทั่งมาตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งที่มีข้อมูลว่าเมื่อคืนวาน นายโอได้มานั่งดื่มอยู่ โดยมีญาตินายโอเป็นคนเปิดประตู พบเสื้อยืดแขนยาวสีแดงและกางเกงยีนขายาวที่ยังเปียก หนึ่งในชุดปฏิบัติการพิเศษยืนยันว่าเป็นชุดเดียวกับผู้ต้องหายาเสพติดเมื่อคืนที่หลบหนีการจับกุมแล้วทิ้งเด็กหญิงวัย16 ปีไว้ในรถ และยังพบกระเป๋า ภายในมีเสื้อผ้า คาดว่าไว้เตรียมหลบหนี.-สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ