fbpx

กรมชลประทานเร่งสูบน้ำแก้วิกฤติน้ำท่วม

กทม. 1 ก.ย.-อธิบดีกรมชลประทานสั่งโครงการชลประทานทุกพื้นที่เร่งสูบน้ำระบายน้ำท่วมขังในทุกจุด หลังหลายจังหวัดได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล เบื้องต้นคาดว่าในพื้นที่ลุ่มต่ำจะใช้เวลาระบายน้ำไม่เกิน 1 สัปดาห์ หากไม่มีฝนตกลงมา

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน สั่งโครงการชลประทานทุกพื้นที่เร่งสูบน้ำระบายน้ำท่วมขังในทุกจุด หลังหลายจังหวัดได้รับผลกระทบจากพายุ “โพดุล” เบื้องต้นคาดว่าในพื้นที่ลุ่มต่ำจะใช้เวลาระบายน้ำไม่เกิน 1 สัปดาห์ หากไม่มีฝนตกลงมา ขณะที่พื้นที่ส่วนใหญ่จะระบายน้ำได้หมดใน 2-3 วัน ล่าสุดมีพื้นที่ประสบอุทกภัยรวม 19 จังหวัด ส่วนใหญ่อยู่ในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาคาดว่าในวันที่ 1-2 กันยายน ทั่วทุกภาคของไทยจะมีฝนตกต่อเนื่องและฝนตกหนักถึงหนักมากในบางแห่ง แต่ช่วงวันที่ 3-7 กันยายน จะมีฝนลดลง โดยยังมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังปานกลาง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย