fbpx

สรุปเซ็นทรัลวิลเลจอยู่นอกเขต ทอท.

กรุงเทพฯ 30 ส.ค. – ที่ประชุมกระทรวงคมนาคม ได้ข้อสรุปว่า พื้นที่โครงการของเซ็นทรัลพัฒนา อยู่นอกเขตท่าอากาศยานไทย ซึ่งทางเซ็นทรัลพัฒนา สามารถเปิดดำเนินกิจการได้ แต่ทั้ง 4 หน่วยงานต้องไปหารือเพื่อหาทางออกร่วมกันและทำให้ถูกต้อง


จากกรณีข้อพิพาทโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต ของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) (CPN) บริเวณใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ที่มีกำหนดเปิดในวันที่ 31 ส.ค.2562 นี้ ถูก บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ระบุว่ามีการรุกล้ำเขตของกรมธนารักษ์ และที่อยู่ติดกับเขตทำการบิน จึงมีการตั้งเต็นท์ขวางทางเข้าออกโครงการ และไม่อนุญาตให้ผู้ใดใช้ทางดังกล่าว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผย ก่อนการประชุม ว่า เรื่องนี้รัฐบาลและกระทรวงคมนาคมไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยนายกรัฐมนตรี มีข้อสั่งการให้แก้ไขปัญหาเรื่องดังกล่าวอย่างถูกต้องตามหลักนิติศาสตร์และรัฐศาสตร์ควบคู่กัน ซึ่งได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมด่วน ในวันนี้ (30 สิงหาคม) ที่กระทรวงคมนาคม โดยนอกจาก ทอท. แล้ว มีหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับกฎหมายด้านการบิน คือ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.), บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.), กรมธนารักษ์, ผู้แทนจากองค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) คณะกรรมการดำเนินงานธุรกิจการบินกรุงเทพ (AOC) และเชิญทาง CPN มาหารือเพื่อหาทางออกร่วมกัน


ภายหลังการประชุม นายศักดิ์สยาม เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้ข้อสรุปว่า พื้นที่โครงการของเซ็นทรัลพัฒนาอยู่นอกเขตบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)หรือ ทอท. ดังนั้นเซ็นทรัลพัฒนาสามารถเปิดดำเนินกิจการได้ แต่มีข้อแม้ว่าทั้ง 4 หน่วยงานคือ ทอท.กรมธนารักษ์ กรมทางหลวง และจังหวัดสมุทรปราการ จะต้องไปหาทางออกร่วมกัน เพื่อทำให้ถูกต้อง นอกจากนี้ทางสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) จะต้องเข้าไปดูว่า อาคารของเซ็นทรัลพัฒนา มีความปลอดภัยหรือไม่ และทางเซ็นทรัลพัฒนา จะต้องทำหนังสือยืนยันการตั้งข้อสังเกต ข้อห่วงใยของ กพท.รายงานกลับมาที่กระทรวงคมนาคมอีกครั้ง โดยสัปดาห์หน้าเรื่องนี้ต้องจบ อย่างไรก็ตามทางเซ็นทรัลพัฒนา สามารถนำที่กั้นทางออก บริเวณทางหลวงสาย 370 ออกได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น