fbpx

รองผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ตรวจอาหารโรงเรียน

กทม.30ส.ค.-รองผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่รร.ย่านมีนบุรี หลังมีการร้องเรียนผ่านโลกโซเชียลเรื่องอาหารกลางวันเด็กไม่ได้คุณภาพ เผยขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เพราะ รร.ก็ชี้แจงว่า ไม่เป็นจริงตามภาพที่ปรากฏ


นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (รองผู้ว่าฯกทม.) ลงพื้นที่ตรวจการดำเนินงานของโรงเรียนวัดบำเพ็ญเหนือ เขตมีนบุรี หลังโลกโซเชียลได้เผยแพร่ข้อมูลภาพและร้องเรียนเรื่องอาหารกลางวันเด็กของโรงเรียนวัดบำเพ็ญเหนือไม่ได้คุณภาพ เนื่องจากพบว่าอาหารกลางวันไม่มีเนื้อสัตว์ ข้าวแข็ง มีแต่ผัก และเด็กนักเรียนได้รับอาหารไม่เพียงพอ โดยมี นายเกรียงไกร จงเจริญ รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา  นายไพโรจน์  จันทรอด ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี ร่วมลงพื้นที่ นางชนัญ ธราวรรัฐ ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนวัดบำเพ็ญเหนือ รายงานข้อเท็จจริงให้รองผู้ว่าฯ รับทราบ ณ โรงเรียนวัดบำเพ็ญเหนือ เขตมีนบุรี


รองผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่า รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้วและสั่งการให้ผู้อำนวยการโรงเรียนรายงานข้อเท็จจริงมายังสำนักงานเขตมีนบุรีเป็นการเร่งด่วน เบื้องต้นผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบำเพ็ญเหนือได้ชี้แจงว่าในวันเกิดเหตุปริมาณอาหารกลางวันมีเพียงพอ แต่ข้าวหมด ประกอบกับมีนักเรียนบางส่วนลงมาจากห้องเรียนช้าซึ่งในวันดังกล่าวผู้อำนวยการโรงเรียนไม่อยู่เนื่องจากไปประชุม แต่สั่งให้หุงข้าวใหม่ทันที ซึ่งเด็กนักเรียนก็ได้้รับประทานอาหารตามเวลา 


สำหรับภาพที่มีการนำเสนอไปนั้นเป็นช่วงที่ข้าวหมด ยืนยันว่าเด็กไม่ได้อดข้าวกลางวัน ส่วนการจ้างเหมาแม่ครัวในการการทำอาหารเช้าและกลางวันนั้น ได้ให้แต่ละโรงเรียนใช้ระบบเฉพาะเจาะจงซึ่งดีกว่าระบบการประมูลราคา เนื่องจากได้ปริมาณอาหารเต็มราคาตามที่กำหนด 

ส่วนประเด็นเรื่องอาหารมีเนื้อสัตว์ไม่เพียงพอนั้น ต้องให้ความเป็นธรรมกับโรงเรียนเพราะจากการตรวจสอบเมนูอาหารแต่ละมื้อในแต่ละวันพบว่ามีคุณภาพครบถ้วน

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตามโรงเรียนต่างๆ พบว่าบางทีเด็กเลือกที่จะไม่ทานเนื้อสัตว์เอง จึงทำให้ภาพที่เผยแพร่ออกไปไม่ตรงกับข้อเท็จจริง 

อย่างไรก็ตามในกรณีนี้ขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าเป็นการกลั่นแกล้ง หรือเป็นปัญหาเกี่ยวกับการบริหารงานภายในโรงเรียนหรือไม่ โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายทั้งผู้ร้องเรียนและผู้ถูกร้องเรียน หากพบว่ามีความผิดจริงก็จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามระเบียบต่อไป ขอให้ประชาชนมั่นใจในคุณภาพอาหารของโรงเรียนในสังกัด กทม. เนื่องจากเป็นนโยบายหลักที่ผู้บริหาร กทม.ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้อิ่มท้อง สมองดี มีความสุข.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด