ครูสาวปล่อยโฮ โดนบีบให้เซ็นรับเอกสารอาหารกลางวัน

ชัยนาท 27 ส.ค.-ครูสาวที่โดนปาเลือดหมูใส่ห้องเรียน ปล่อยโฮ เครียดถูกบีบให้เซ็นรับค่าอาหารกลางวันเด็ก ด้าน ป.ป.ช.เข้าตรวจสอบ พบเอกสารโครงการอาหารกลางวันไม่สมบูรณ์


ความคืบหน้าเหตุปาเลือดหมูสด ใส่หน้าห้องเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หันคา จ.ชัยนาท เพื่อหวังข่มขู่ให้ครูสาววัย 32 ปี เกิดความหวาดกลัว หลังออกมาแฉเรื่องอาหารกลางวันโรงเรียนไม่มีคุณภาพ


ล่าสุด บ่ายวันนี้ พ.ต.อ.สุกิจ อรุณฤกษ์ถวิล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท ไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ สภ.ห้วยงู และเชิญแม่ค้าในตลาดสามง่ามที่เป็นคนขายเลือดหมูให้กับแม่ครัวโรงเรียน มาสอบปากคำ โดยแม่ค้าบอกว่า วันที่ 21 ส.ค.62 เวลาประมาณ 6.30 น. แม่ครัวโรงเรียนไปซื้อเนื้อหมู จำนวน 4 กิโลกรัม บอกจะนำไปทำก๋วยเตี๋ยว ขอแถมเลือดหมูสด ไป 2 ถุง แต่ไม่ทราบว่าแม่ครัวจะนำไปก่อเหตุใดๆหรือไม่ เพราะปกติแม่ครัวก็จะมาซื้อเนื้อหมูที่ร้านเป็นประจำ

ทั้งนี้ ตำรวจได้ไปเก็บถุงเลือดหมูสด ที่แม่ครัวโพสต์ลงเฟซบุ๊ก มาไว้เป็นหลักฐานแล้ว อย่างไรก็ตามถุงเลือดที่แม่ครัวโพสต์ลงเฟซบุ๊ก กับถุงเลือดหมูสด ที่ค้นพบในถังขยะโรงเรียน ปรากฏว่าสีหนังยางที่รัดถุงมีสีไม่เหมือนกัน ตำรวจจึงยังไม่ฟันธงว่าเป็นฝีมือใคร จากนี้จะไปตามสืบหาว่ามีร้านค้าใดในพื้นที่ว่าขายเลือดหมูสดแบบนี้อีกหรือไม่ หากพบจะเรียกตัวมาให้ข้อมูล


ด้านโรงเรียนที่เกิดเหตุ วันนี้ นายสนธยา รักษาวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดชัยนาท เดินทางไปที่โรงเรียน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องอาหารกลางวัน และเป็นการป้องปรามการทุจริต โดยได้เข้าร่วมประชุมขอทราบข้อมูลจาก ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ในฐานะหน่วยงานต้นสังกัด, ผู้อำนวยการโรงเรียน เจ้าหน้าที่ที่ดำเนินการเกี่ยวกับอาหารกลางวัน รวมทั้งครูสาวที่ร้องเรียน เบื้องต้นพบว่าเอกสารต่างๆที่เกี่ยวกับโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนดำเนินการไม่ถูกต้อง 100% จึงใช้อำนาจของ ป.ป.ช. นำเอกสารกลับไปตรวจสอบ ซึ่งหากพบการทำเอกสารส่อแววว่าทุจริตหรือมีบุคคลเข้าร้องเรียนชี้มูลความผิด ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่ครูสาว ผู้ที่ออกมาแฉเรื่องอาหารกลางวัน ตอนนี้ถูกความกดดันจากผู้บริหารและเพื่อนครูอย่างหนัก บังคับให้เซ็นชื่อในฐานะกรรมการตรวจรับรายการอาหารกลางวันย้อนหลัง 2 เดือน แต่ครูสาวไม่ยอมเซ็นชื่อ เพราะรายการอาหารที่ทำกับอาหารที่ทำจริง ไม่ตรงกัน ซ้ำยังถูกสั่งห้ามไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ไม่เช่นนั้นจะถูกสอบสวนทางวินัย ทำให้ครูสาวเกิดความกดดันจนถึงกับร้องไห้อย่างหนัก บอกว่าทนไม่แล้ว ซึ่งก็มีผู้ปกครองมาคอยให้กำลังใจ และอยู่เคียงข้างครู โดยบรรดาผู้ปกครองบอกว่า ตั้งแต่เกิดเหตุเป็นข่าวขึ้น เด็กๆ ได้กินอาหารกลางวันดีขึ้นทุกวัน แต่ว่าครูสาวกลับถูกทางโรงเรียนกดดันอย่างหนัก ตอนนี้ผู้ปกครองจึงต้องมาคอยให้กำลังใจ และแวะเวียนกันมาคอยดูแล เพราะครูอาศัยอยู่บ้านพักเพียงคนเดียว กลัวว่าจะเกิดอันตราย.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 • แม่ครัวโพสต์ภาพถุงเลือดหมูปฏิเสธเกี่ยวข้องเหตุปาเลือด-เตรียมสอบเพิ่ม

 • ปาเลือดหน้าห้องเรียน ครูเชื่อเหตุบ่นเรื่องอาหารเด็ก

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อุ่นขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และยอดภูอากาศหนาว

เข้มทางบก แก๊งลักลอบเข้าเมือง หนีไปทางน้ำ

หลังมาตรการ Seal Stop Safe ชายแดนของรัฐบาล ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 30 มกราคม เพื่อเข้มงวด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ พบขบวนการลักลอบเข้าเมืองด้านชายแดนกาญจนบุรี ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือ เมืองพญาตองซู ของเมียนมา เลี่ยงไปใช้เส้นทางน้ำแทน

ทองไทยใกล้เป้าหมายบาทละ 5 หมื่น

ทองไทยเข้าภาวะกระทิง เปลี่ยนแปลงคึกคักวันนี้ (11 ก.พ.) ปรับเปลี่ยน 27 รอบ เข้าใกล้ 48,000 บาทต่อบาททองคำ มองเป้าหมายถัดไปที่ 50,000 บาทต่อบาททองคำ ด้านสภาทองคำโลก ชี้การซื้อทองเป็นการลงทุนมากกว่าการใช้เป็นเครื่องประดับ ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นตลาดทองคำที่แข็งแกร่งในปี 67 สูงเป็นอันดับ 7 ของโลก