fbpx

วันแรก กทม.ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้ นร.มัธยมปลาย

กทม.4ต.ค.-โรงเรียนในสังกัด กทม.เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับนักเรียนแล้วเป็นวันแรก โดยวันนี้เป็นการฉีดในระดับมัธยมปลายที่สมัครใจ โดยส่วนใหญ่มีผู้ปกครองมาส่งและคอยให้กำลังใจ


ที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร ซึ่งเป็น 1ใน 6 โรงเรียนสังกัด กทม. วันนี้ (4 ต.ค.) เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับนักเรียนมัธยมปลายแล้วเป็นวันแรก โดยมีนักเรียนทยอยเดินทางเข้ามาตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งพบว่ามีทั้งแบบที่เดินทางมาเอง และส่วนใหญ่มีผู้ปกครองมาส่งพร้อมรอให้กำลังใจลูกฉีดด้วย ซึ่งทางโรงเรียนมีการแบ่งช่วงเวลานัดนักเรียนเข้ามารับการฉีด

โดยในช่วงเวลา 09.00 -12.00 น.เป็นการฉีดให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย ของโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ที่สมัครใจฉีดจำนวน 584 คน ส่วนช่วงบ่ายเป็นนักเรียนมัธยมปลายของโรงเรียนวิชูทิศ เขตดินแดง 273 คน ซึ่งเป็นสังกัด กทม.กลุ่มกรุงเทพเหนือ


สำหรับเอกสารที่นักเรียนต้องนำมาในวันนี้ คือใบยินยอมการฉีดวัคซีนที่มีผู้ปกครองเซ็นรับรอง และบัตรประชาชนของนักเรียน ซึ่งจะต้องผ่านจุดคัดกรอง วัดไข้ วัดความดัน ขั้นตอนเดียวกับการฉีดวัคซีนให้กับผู้ใหญ่ ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่น้องๆที่มีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด

จากการสอบถามนักเรียนส่วนใหญ่บอกว่า การตัดสินใจฉีดวัคซีนส่วนใหญ่เป็นความต้องการของตัวของพวกเขาเองและมีการปรึกษากับพ่อแม่ เพราะกังวลกับการระบาดของโควิด-19 และอยากกลับมาเรียนที่โรงเรียน เนื่องจากที่ผ่านมาเรียนออนไลน์ไม่ค่อยเข้าใจบทเรียน

ทั้งนี้ ตามแผนในวันแรกที่เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ กทม.มีการแบ่งกลุ่มโรงเรียนที่จัดเป็นศูนย์ฉีด โดยแบ่งเป็น 6 กลุ่มเขต ซึ่งเดิมจะมีทั้งหมด 15 โรงเรียน แต่วันแรกนี้เหลือเพียง 6 โรงเรียน เนื่องจากฉีดให้เฉพาะกับโรงเรียนที่มีนักเรียนในระดับมัธยมปลายก่อน ส่วนในกลุ่มนักเรียนมัธยมต้นจะต้องรอการจัดสรรวัคซีนซึ่งกระทรวงสาธารณสุขจะมีการส่งวัคซีนเข้ามาให้ตามลำดับ


จากผลสำรวจ ความต้องการวัคซีนไฟเซอร์สำหรับนักเรียนชั้น ม.1-ม.6 ของโรงเรียนในสังกัด กทม.ทั้ง109 โรงเรียน ก็พบว่ามีนักเรียนมีความประสงค์รับวัคซีนจำนวน 33,048 คนหรือคิดเป็นร้อยละ 88.21%

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในวันนี้ที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.จะลงพื้นที่มาตรวจความเรียบร้อยซึ่งการฉีดให้ครอบคลุมหากเป็นไปตามแผนที่กำหนด โรงเรียนสังกัด กทม.ก็คาดว่าจะสามารถเปิดเทอมได้ทันภายในช่วงต้นพฤศจิกายนนี้ ซึ่งล่าสุดก็เดินทางมาถึงแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้