มทภ.4 คาดกลุ่มก่อเหตุไม่สงบขาดท่อน้ำเลี้ยง

ภูมิภาค 27 ส.ค. – คดีบุกปล้นร้านทอง อ.นาทวี จ.สงขลา มูลค่ารวม 85 ล้านบาท ตำรวจเตรียมสรุปสำนวนและขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกอย่างน้อย 5 คน ด้านแม่ทัพภาคที่ 4 คาดกลุ่มก่อเหตุไม่สงบขาดท่อน้ำเลี้ยง จึงปล้น


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า หัวหน้าทีมปล้นร้านทอง ที่ อ.นาทวี จ.สงขลา น่าจะเป็นคนในพื้นที่ แต่ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนว่าเป็นกลุ่มใด ยอมรับว่าทองคำที่ถูกปล้นอาจเป็นไปได้ว่าจะมีการนำไปขายที่นอกประเทศ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ประสานกับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อหาเบาะแส


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดคลี่คลายคดีปล้นทองคำได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 20 ปาก พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี ส่วนผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จะออกมาภายในวันนี้ ก่อนจะมีการสรุปสำนวนเสนอศาลจังหวัดนาทวีอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาอย่างน้อย 5 คน คาดว่าจะใช้เวลา 1-2 วัน จะชัดเจน


สำหรับเส้นทางหลบหนีของคนร้าย คาดว่าแยกเป็น 2 เส้นทาง คือ ย้อนกลับเส้นทางเดิมมุ่งหน้าไป อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และอีกเส้นทางคือมุ่งหน้าไป อ.จะนะ ก่อนออกไปทาง จ.ปัตตานี ในเส้นทางที่ 2 เจ้าหน้าที่พบเหล็กเส้นตัดทำเป็นตะปูเรือใบ น้ำหนักกว่า 3 กิโลกรัม และอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าคนร้ายใช้ทั้งสองเส้นทาง หรือโปรยตะปูเรือใบอำพรางเจ้าหน้าที่ 

ด้าน พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งวิเคราะห์รูปแบบและสถานการณ์ โดยเฉพาะการก่อเหตุของผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่ปรับเปลี่ยนการก่อเหตุมาเป็นการปล้นทรัพย์ประชาชนมากขึ้น ทั้งกรณีปล้นร้านทอง อ.นาทวี รวมถึงการปล้นแม่ค้ารับซื้อทุเรียนยะลาเมื่อวานนี้ อย่างไรก็ตาม  คาดว่าสาเหตุอาจมาจากเจ้าหน้าที่ได้ปราบปรามขบวนการค้ายาในพื้นที่ ทำให้กลุ่มก่อเหตุไม่สงบขาดท่อน้ำเลี้ยง แต่จะต้องตรวจสอบให้ชัดเจน รวมถึงหาเส้นทางการเงิน. – สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

“พล.อ.ประวิตร” ขอเวลา จนท.สืบเหตุปล้นร้านทอง

จ่อหมายจับปล้นทองนาทวี ชุดแรกอย่างน้อย 5 คน

ปล้นอุกอาจร้านทองกลางเมืองนาทวี-สงขลา

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง