ททท.มอบเหรียญวิ่ง ASEAN Together Run 2019 กระตุ้นท่องเที่ยวเชิงกีฬา

กทม. 26 ส.ค.-ททท. มอบเหรียญรางวัลกิจกรรมวิ่ง ASEAN Together Run 2019 กระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาคอาเซียน


นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ททท. เป็นประธานพิธีมอบเหรียญรางวัลและของที่ระลึกกิจกรรมวิ่ง ASEAN Together Run 2019 ให้แก่ตัวแทนนักวิ่งที่วิ่งครบ 200 กิโลเมตร จาก 8 ประเทศอาเซียน ได้แก่ ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ เมียนมา เวียดนาม ลาว กัมพูชา และฟิลิปปินส์

กิจกรรมวิ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Run & Travel เปิดประสบการณ์กิจกรรมวิ่งแข่งขันรูปแบบใหม่ หรือ Virtual Run ที่สามารถออกแบบการแข่งขันวิ่งได้เอง วิ่งที่ไหนเมื่อไรก็ได้ใน 10 ประเทศอาเซียน เพื่อส่งเสริมให้เกิดกระแสการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาคอาเซียน โดยมีไทยเป็นศูนย์กลางทางการท่องเที่ยว สร้างเครือข่ายนักวิ่ง แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการท่องเที่ยว และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศอาเซียน


โดยแบ่งการวิ่งเป็น 5 ระยะ วิ่งสะสมตั้งแต่ระยะ 5 กิโลเมตร ไปจนถึง 200 กิโลเมตร โดยกำหนดระยะเวลาวิ่งและส่งผลตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2561 ถึง 31 ธันวาคม 2562 โดย ททท. ตั้งเป้าสะสมระยะทางจากผู้เข้าร่วมโครงการ 652,190 กิโลเมตร จากประชากรในภูมิภาคอาเซียน 600,000 ล้านคน แลกระยะทางเป็นเงินบริจาคกิโลเมตรละ 1 บาท สมทบทุนกิจกรรมเพื่อสังคมกับยูนิเซฟ เมื่อสิ้นสุดโครงการ

ผู้เข้าร่วมวิ่งยังได้รับเหรียญที่ออกแบบพิเศษตามแนวคิด “The One” เป็นรูปแบบจิ๊กซอว์ 5 ชิ้น ประกอบกันเป็นรูปตัวโอ โดยมีภาพสัญลักษณ์แลนด์มาร์กของทั้ง 10 ประเทศอยู่ด้วย ส่วนตรงกลางเป็นเหรียญพิเศษ “Amazing Thailand Medal” ที่มีสัญลักษณ์ของอาเซียน และ Amazing Thailand.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคทำหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก