“อนุทิน” เผย จีน สนใจตั้งโรงงานผลิตสมุนไพรจีนในไทย

โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน 24 ส.ค.- รองนายกรัฐมนตรี เผย จีน สนใจตั้งโรงงานผลิตสมุนไพรจีนในไทย หวังขายในไทยและต่างประเทศ สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับคนไทย 


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังเปิดการประชุมวิชาการ แพทย์แผนจีนนานาชาติระดับภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 12  และเปิดศูนย์ความร่วมมือระหว่างประเทศ ซึ่งมีตัวแทนผู้เชี่ยวชาญด้านแพทย์แผนจีน ทั้งระดับภูมิภาคเอเซียและอาเซียนเข้าร่วม ซึ่งประเทศไทย มีแพทย์แผนจีน ที่ได้รับใบประกอบโรคศิลปะ และรักษาคนไข้มากถึง 1,200 คน  ในอนาคตก็คาดว่าจะมีผู้ผ่านการฝึกอบรมและได้ใบประกอบโรคศิลปะมากขึ้นอีก  เนื่องจากศาสตร์แผนจีน มีอายุยาวนานกว่า 4,000 ปี และเป็นที่ยอมรับมากขึ้น 


นายอนุทิน กล่าวว่า ทั้งนี้จากการหารือร่วมกับสมาพันธ์แพทย์แผนจีน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็มีเรื่องที่น่ายินดีว่า ทางแพทย์แผนจีน มีความสนใจจะตั้งโรงงานผลิต ผลิตภัณฑ์ทั้ง ยาและอาหารเสริม บำรุงสุขภาพ ในประเทศไทย  โดยผลิตภัณฑ์นี้ จะเป็นสมุนไพรที่ได้มาตรฐาน  เพื่อผลิตและจำหน่ายในไทย และต่างประเทศ เท่ากับว่า เป็นการสร้างรายได้ สร้างงานให้กับคนไทย  โดยโรงงานที่จะมาตั้งนี้ จะเป็นโรงงานเกี่ยวกับสมุนไพร ที่ปลอดภัย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน