นายกฯ ขอให้สอน “โค้ดดิ้ง” ให้กับเด็ก ปรับหลักสูตรให้เหมาะสม

ทำเนียบ 20 ส.ค.- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้สอนการเขียนชุดคำสั่งของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (โค้ดดิ้ง) ซึ่งเป็นภาษาที่มีสูตรเฉพาะของตัว ทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ เกิดทักษะคณิตศาสตร์ มั่นใจในการแก้ปัญหา ให้กับเด็กๆ   เริ่มตั้งแต่ระดับอนุบาล ขณะนี้มีอยู่ในหลักสูตรภาคบังคับ ที่จะต้องการปรับให้เหมาะสมกับเด็กประถม มัธยม และระดับอุดมศึกษา และไม่จำเป็นต้องจัดหาคอมพิวเตอร์อะไรมากมาย เพราะปัจจุบันทุกคนมีโทรศัพท์มือถืออยู่แล้ว และใช้ระบบคล้ายๆ กันก็สามารถประยุกต์มาใช้งานด้วยกันได้


“สิ่งต่างๆเหล่านี้จะต้องเสริมสร้างคนรุ่นใหม่ให้ได้โดยเร็ว รวมถึง รุ่นเก่าอย่างพวกผม ที่จะทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด มากกว่านำใช้ในการสร้างความไม่ชอบกันเกลียดชังในโซเชียลมีเดีย” นายกรัฐมนตรี กล่าว       . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก