ซ้อมย่อยครั้งที่ 1 ขบวนเรือพระราชพิธีทางชลมารค 22 ส.ค.นี้

กทม.20ส.ค.-กองทัพเรือจัดซ้อมย่อย ครั้งที่ 1 ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค จากทั้งหมด 10 ครั้ง วันที่22ส.ค.นี้ ใช้เรือพระราชพิธีจำนวน 52 ลำ รวมถึงเรือพระที่นั่งทั้ง 4 ลำ เส้นทางซ้อมจากท่าวาสุกรีถึงท่าราชวรดิษฐ์ จะมีการปิดจราจรทางบกและน้ำเหมือนวันพระราชพิธีจริง ขสมก.จัดรถบริการ อำนวยความสะดวกประชาชน 2 เส้นทางหลัก



เนื่องด้วยในวันที่ 22 สิงหาคม 2562 จะมีการซ้อมย่อยขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมความพร้อมในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562  โดยจะปิดการจราจรทางบกและทางน้ำในช่วงเดียวกับวันพระราชพิธีจริง โดยการจราจรทางน้ำปิดตั้งแต่เวลา 12.30 – 18.00 น.


กรณีดังกล่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ประธานคณะกรรมการฝ่ายรักษาความปลอดภัยการจัดงานพระรา ชพิธีบรมราชาภิเษกได้สั่งการให้กองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัย โดย ขสมก.จัดรถบริการประชาชนแทนเรือข้ามฟากจากฝั่งธนบุรีมาฝั่งพระนครตั้งแต่เวลา 10.30 นถึงเวลา 19.30 น. ดังนี้ 


เส้นทางที่ 1.ท่าเรือพระปิ่นเกล้าฝั่งธนบุรี (จอดหน้าตึกกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล) ไปท่าเรือพระปิ่นฝั่งพระนคร(ใต้สะพานพระปิ่นเกล้า)   

เส้นทางที่ 2.ท่าเรือรถไฟ,ท่าเรือพรานนก,ท่าวังหลัง(จุดจอดรถประตู8โรงพยาบาลศิริราช)ส่งปลายทางที่ท่าช้าง(โดยผ่านท่าพระจันทร์ ,ท่ามหาราช)

โดยจะวิ่งตลอดเวลาทั้ง 2 ฝั่งจึงขอแจ้งให้ทราบและขอความร่วมมือส่วนราชการที่มี ที่ตั้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้สนับสนุน การดำเนินการของกองอำนวยการร่วมด้วย

สำหรับการซ้อมย่อยและซ้อมใหญ่มีดังนี้ วันที่ 29 สิงหาคม, วันที่ 3 10 17  23 27 กันยายน วันที่ 3 7 10  17 21 ตุลาคม และวันพระราชพิธีฯ ในวันที่ 24 ตุลาคม จะจัดรถ ให้บริการพี่น้องประชาชนเช่นเดียวกัน

ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์การเตรียมขบวนเรือพระราชพิธีแจ้งให้สื่อมวลชนทราบถึงกำหนดการทำข่าวในช่วงระยะเวลานี้ ดังนี้ 

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 07.00 น.  พิธีบวงสรวงเรือพระราชพิธีก่อนการฝึกซ้อมย่อย ณ อู่ทหารเรือธนบุรี กรมอู่ทหารเรือ โดยมี พล.ร.ท.จงกล มีสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ในฐานะประธานคณะกรรมการ จัดเตรียมความพร้อมขบวนเรือพระราชพิธี เป็นประธาน

ส่วนการฝึกซ้อมย่อยครั้งแรก จะเริ่มขึ้นเวลา15.30 น.เส้นทางจาก

ท่าวาสุกรีถึงท่าราชวรดิษฐ์ ใช้เรือพระราชพิธีจำนวน 52 ลำ  รวมถึงเรือพระที่นั่งทั้ง 4 ลำ คือเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช  เรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณรัชกาลที่ 9 และเรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์  การแต่งกายฝีพาย ชุดฝึกซ้อม  

สำหรับแผนการฝึกซ้อมการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารคในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 มีดังนี้

1. การซ้อมย่อย ครั้งที่ 1 – วันที่ 22 สิงหาคม 2562

2. การซ้อมย่อย ครั้งที่ 2 – วันที่ 29 สิงหาคม 2562

3. การซ้อมย่อย ครั้งที่ 3 – วันที่ 3 กันยายน 2562

4. การซ้อมย่อย ครั้งที่ 4 – วันที่ 10 กันยายน 2562

5. การซ้อมย่อย ครั้งที่ 5 – วันที่ 17 กันยายน 2562

6. การซ้อมย่อย ครั้งที่ 6 – วันที่ 23 กันยายน 2562

7. การซ้อมย่อย ครั้งที่ 7 – วันที่ 27 กันยายน 2562

8. การซ้อมย่อย ครั้งที่ 8 – วันที่ 3 ตุลาคม 2562

9. การซ้อมย่อย ครั้งที่ 9 – วันที่ 7 ตุลาคม 2562

10. การซ้อมย่อย ครั้งที่ 10 – วันที่ 10 ตุลาคม 2562

11. การซ้อมใหญ่ ครั้งที่ 1 – วันที่ 17 ตุลาคม 2562

12. การซ้อมใหญ่ ครั้งที่ 2 – วันที่ 21 ตุลาคม 2562

พระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินฯ  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เมียติด GPS รถผัว ตามง้อถึงบ้าน ฝ่ายชายเมิน ยิงดับ

ภรรยาติด GPS รถสามี ตามง้อไม่สำเร็จ ซัดด้วยลูกโม่ตายคาใต้ถุนบ้าน คาดปมทะเลาะหึงหวง คิดจบชีวิตตัวเองตาม แต่พ่อสามียึดปืนไว้ทัน

ครูสูญเงิน 1.2 ล้านบาท มิจฉาชีพหลอกเป็นที่ดิน-จนท.ธนาคาร

ครูสาวชาวอุบลราชธานี ถูกมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นหน่วยงานราชการ และเจ้าหน้าที่ธนาคาร ใช้เบอร์ธนาคารโทรหาจึงหลงเชื่อ สูญเงินกว่า 1.2 ล้านบาท

สุราษฎร์ฯ คลื่นลมแรง น้ำทะเลหนุนสูงท่วมบ้าน-รีสอร์ต

ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง น้ำทะเลหนุนสูงซัดบ้านพัก-รีสอร์ต อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี พังเสียหาย 4 หลัง เตือนเรือประมงงดออกจากฝั่ง

New threats in Los Angeles as wildfire switches direction

ไฟป่าแอลเอเปลี่ยนทิศสร้างปัญหาใหม่

ลอสแอนเจลิส 12 ม.ค.- รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐเกิดภัยคุกคามใหม่วานนี้ เมื่อไฟป่าที่โหมไหม้เผาหลายพื้นที่ทั่วเทศมณฑลลอสแอนเจลิสหรือแอลเอเคาน์ตี้ได้เปลี่ยนทิศทาง ทำให้ต้องสั่งอพยพประชาชนเพิ่มเติม และกลายเป็นปัญหาท้าทายใหม่สำหรับทีมนักดับเพลิง พื้นที่เขตแคลิฟอร์เนียใต้เผชิญไฟป่ามาตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม โดยเกิดไฟป่าพร้อมกัน 6 จุดทั่วแอลเอเคาน์ตี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 คน  ผู้สูญหาย 13 คน  บ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างเสียหายหรือถูกทำลายรวมแล้วกว่า 10,000 หลัง คาดว่าความเสียหายทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินจะเพิ่มขึ้นอีก เมื่อเจ้าหน้าที่สามารถเข้าตรวจสอบพื้นที่ประสบภัยได้อย่างละเอียด ขณะนี้ยังคงมีประชาชน 153,000 คนอยู่ภายใต้คำสั่งอพยพ และอีก 166,800 คน เสี่ยงต้องอพยพเนื่องจากมีการประกาศเคอร์ฟิวในทุกพื้นที่ที่มีการอพยพประชาชนหนีไฟป่า ขณะเดียวกันเครื่องบินกองทัพอากาศของเม็กซิโกได้ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐเมื่อวานนี้ เพื่อนำทีมบุคคลากร 74 คนจากกองทัพบกและคณะกรรมาธิการป่าไม้แห่งชาติ ไปช่วยปฏิบัติการดับไฟป่าที่กำลังลุกไหม้ลามไม่หยุดทั่วเขตแคลิฟอร์เนียใต้ ภารกิจด้านมนุษยธรรมดังกล่าวครอบคลุมทั้งปฏิบัติการดับไฟป่าและปกป้องพลเรือน ขณะที่กงสุลเม็กซิโกในเมืองแอลเอประกาศไม่ปิดทำการและเสนอให้ที่พักพิงกับผู้ประสบภัยชาวเม็กซิโก ไม่ว่าจะมีสถานะเป็นผู้อพยพหรือไม่ ปัจจุบันมีชาวเม็กซิโกหรือลูกหลานชาวเม็กซิโกอาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียคิดเป็นเกือบร้อยละ 30 ของประชากรทั้งรัฐ.-820(814).-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ 16 ม.ค.นี้

“แพทองธาร” นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ 16 ม.ค.นี้ ติดตามโครงการพัฒนาพื้นที่ พบนักเรียน ประชาชน ร่วมมหกรรมแก้หนี้, พูดคุยผู้นำศาสนา-ผู้ประกอบการประมง-เร่งโครงการก่อสร้างสะพาน, ขุดลอกคลอง, โครงการเงินกู้ซอฟต์โลน

นายกฯ เรียกรัฐมนตรี-คณะทำงานด้านเศรษฐกิจ ประชุมกรอบงบฯ 69

“แพทองธาร” นายกฯ เรียก 3 รมต.คลัง-ที่ปรึกษานโยบายของนายกฯ หารือสรุปทิศทางการทำงบประมาณปี 69 มั่นใจใช้งบที่มาจากภาษีประชาชน แก้ไขปัญหาพัฒนาประเทศได้ตรงจุด

สส.ศรีสะเกษ เพื่อไทย เล่านาทีกระป๋องนมเฉี่ยวไปนิดเดียว

“สส.ศรีสะเกษ เพื่อไทย” เล่านาทีระทึก กระป๋องนมเฉี่ยวไปนิดเดียว เชื่อมีคนเขวี้ยงมาแน่ บอกมันดังมากเลยนะ งง! จะหล่นมาจากฝ้าได้อย่างไร ด้าน “เลขาฯ สภา” แจงแล้ว ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบตกจากเพดาน คาดคนงานขึ้นไปซ่อมฝ้า ดื่มนมแล้วทิ้งไว้

เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์

รมช.คลัง เร่งดัน กม.สถานบันเทิงครบวงจร ยันไร้เส้นสาย-เกี้ยเซียะ

‘รมช.คลัง’ ลั่นเร่งดันกฎหมายเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ บอกทุนจดทะเบียนหมื่นล้าน ไม่จำกัดสัญชาติ แต่ต้องมีคุณภาพ ยันไม่มีเส้นสาย-เกี้ยเซียะในรัฐบาล