fbpx

สามีเมาคลั่งแทงภรรยาดับ-บุก รพ.คว้ามีดไล่ฟัน ตร. ถูกยิงสวนเจ็บ

ตรัง 19 ส.ค.- สามีเมาคลั่งใช้มีดแทงภรรยาดับ จากนั้นขับรถบุกโรงพยาบาล จะเข้าไปหาภรรยาในห้องฉุกเฉิน ก่อนคว้ามีดไล่ฟันตำรวจที่เข้าระงับเหตุ หวังให้ตำรวจยิงตายตามภรรยา แต่ตำรวจแค่ยิงบาดเจ็บ


เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 22.00 น. ตำรวจ สภ.ห้วยยอด รับแจ้งขอความช่วยเหลือเกิดเหตุสามีเมาคลั่งกระหน่ำแทงภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บ้านในหมู่ 6 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ที่เกิดเหตุพบนายราเชน ขาวนิ่ม อายุ 39 ปี ผู้เป็นสามี วิ่งหนีตำรวจออกจากบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านของแม่ยาย เพื่อกลับไปเอารถยนต์กระบะที่จอดไว้ที่บ้านของภรรยา จากนั้นตำรวจแบ่งกำลังขับรถไล่สกัดจับ แต่เจ้าตัวขับรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์ ป้ายทะเบียนตรัง หลบหนีเจ้าหน้าที่ เมื่อนายราเชน วิ่งหนีตำรวจออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่รีบนำร่างของนางวันดี สมบูรณ์ อายุ 45 ปี ภรรยา ซึ่งอยู่ในสภาพเลือดท่วมตัวนอนหมดสติอยู่ภายในบ้าน นำตัวส่ง รพ.ห้วยยอด


ปรากฏว่า นายราเชน ขับรถยนต์มุ่งหน้ามา รพ.ห้วยยอด โดยตำรวจได้ขับรถไล่ตามมาติดๆ เมื่อนายราเชน มาถึงโรงพยาบาล รีบจอดรถยนต์ และคว้ามีดพร้าบุกเข้าไปบริเวณด้านหน้าโรงพยาบาล พร้อมกับถามหาภรรยาว่าอยู่ห้องไหน และพยายามจะถือมีดพร้าผลักประตูห้องฉุกเฉินเข้าไปหาภรรยาด้านใน เพื่อจะตามเข้าไปทำร้ายภรรยาภายในห้องฉุกเฉิน เพราะคิดว่าเจ้าหน้าที่จะต้องนำตัวถึงโรงพยาบาลแล้ว แต่ความจริงคนเจ็บยังมาไม่ถึงโรงพยาบาล ทำให้ชาวบ้าน รวมทั้งแพทย์ พยาบาลตกใจวิ่งหนีกระเจิง 

เจ้าหน้าที่ รปภ.และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลช่วยกันพยายามเกลี้ยกล่อม แต่นายราเชน ไม่ยอมสงบ พร้อมกับใช้มีดพร้าจะฟันเจ้าหน้าที่ศูนย์เปล เพราะเข้ามาขัดขวาง จนเจ้าหน้าต้องใช้ไม้ง่ามล็อกคอเพื่อจะให้หยุด แต่นายราเชน ดิ้นหนีได้ และพยายามใช้มีดพร้าไล่ฟัน พ.ต.ต.วีระชัย หนูชู สารวัตรปราบปราม สภ.ห้วยยอด ที่นำเข้าไประงับเหตุ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงไปที่ขาขวาจนทรุดลง จึงหยุดความบ้าคลั่งและจับกุมตัวไว้ได้ 


หลังจากจับนายราเชนได้ รถของโรงพยาบาลก็เข้าจอด และนำตัวภรรยาเข้าไปในห้องฉุกเฉินได้ แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าบริเวณหน้าอก 3 แผล และขาขวาอีก 1 แผล ท่ามกลางความเสียใจของลูกๆ และญาติพี่น้องที่เดินทางไปที่โรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก 

ทั้งนี้ หลังเจ้าหน้าที่ล็อกตัวผู้ก่อเหตุพร้อมอาวุธไว้ได้ ก็นำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บจากการถูกยิงที่ขา พร้อมตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ และพยายามจะเจาะเลือดตรวจหาสารเสพติด แต่เจ้าตัวยังไม่ยอมสงบสติอารมณ์ ปฏิเสธการตรวจและการรักษาทุกอย่าง 

ด้านพี่สะใภ้ผู้ตายกล่าวว่า นายราเชน มีอาชีพรับจ้างเดินสายไฟ เลิกรากับนางวันดีมาประมาณ 1-2 ปีแล้ว โดยมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน อายุ 10 ปี ช่วงเกิดเหตุเมาเข้าไปหาน้องสาวที่บ้านแม่ยาย เพื่อจะขอคืนดี เนื่องจากในระยะ 3-4 วันนี้ นายราเชนเมาเข้าไปหาและทำร้ายร่างกายน้องสาวทุกครั้ง จนญาติๆ ให้น้องสาว พร้อมลูกสาวที่เกิดกับนายราเชน ไปนอนบ้านแม่ เพราะกลัวนายราเชนจะเข้าไปทำร้ายอีก และนายราเชน ก็มาจริง และหาเรื่องทะเลาะ ก่อนใช้มีดจ้วงแทงน้องสาวล้มลง และขึ้นนั่งคร่อมบีบคอน้องสาว ตนเองจึงยกมือไหว้ขอร้องให้เห็นแก่ลูก และญาติโทรแจ้งตำรวจ นายราเชน จึงวิ่งหนีไป 

พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผู้กำกับการตำรวจภูธรห้วยยอด กล่าวว่า จากการซักถามผู้ต้องหา พูดมีสติดีทุกอย่าง แต่พอมาถึงที่โรงพยาบาลได้เจอกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุ ผู้ต้องหาก็เชื่อว่าภรรยาเจ็บหนักและเสียชีวิต จึงจงใจถืออาวุธมีพร้าที่ถือมาจงใจที่จะฟันตำรวจเพื่อต้องการให้ตำรวจยิงเพื่อจะตายตาม ส่วนการควบคุมตัวผู้ต้องหา ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากช่วงนี้สภาพจิตไม่เหมือนคนปกติ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด