fbpx

ตร.กระบี่ รวบชายวัย 53 ควงขวานงัดปั๊มน้ำมันขโมยเงิน 3,000 บาท

กระบี่ 14 ส.ค.-ตำรวจรวบชายวัย 53 ปี คาบ้านพัก หลังควงขวานย่องเข้าร้านกาแฟในปั๊มน้ำมันกลางเมืองกระบี่ ฟันลิ้นชัก พังประตูออฟฟิศ ขโมยเงินไปกว่า 3,000 บาท อ้างไม่มีงานทำ     


เมื่อเวลา 18.00 น. วานนี้ (13 ส.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ นำกำลังเข้าจับกุมนายเพิ่มพูล จารุกิตติยุทธ อายุ 53 ปี ได้ที่บ้านพักใน ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ หลังสืบทราบว่าก่อเหตุงัดขโมยเงินสดภายในปั๊มน้ำมันพีที ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ เมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ต่อเนื่องวันที่ 13 ส.ค. โดยยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุเป็นขวานยาว 1 ฟุต จำนวน 1 ด้าม เสื้อผ้าที่สวมใส่ในขณะก่อเหตุ พร้อมเงินสดอีก 3,000 บาท จากนั้นคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกระบี่ พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์ และทำลายทรัพย์สินผู้อื่น

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยภาพวงจรปิดภายในปั๊มบันทึกเหตุการณ์ขณะที่นายเพิ่มพูลกำลังงัดเข้าไปภายในร้านกาแฟพันธุ์ไทย ซึ่งอยู่ภายในบริเวณปั๊มน้ำมัน โดยนายเพิ่มพูลพยายามใช้ขวานฟันไปที่ลิ้นชักเก็บเงิน แต่ไม่สามารถเปิดลิ้นชักได้ ก่อนจะหยิบเอากาแฟในร้านไป 1 ขวด จากนั้นเดินไปที่ออฟฟิศของปั๊มน้ำมัน ซึ่งอยู่ห่างจากร้านกาแฟประมาณ 30 เมตร ทุบประตูเข้าไปขโมยเงินภายในออฟฟิศได้ 3,000 บาท แล้วหลบหนีไป ต่อมาตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบในออฟฟิศมีเงินสดเก็บไว้กว่า 200,000 บาท แต่โชคดีที่คนร้ายไม่ได้เอาไป จากนั้นออกสืบสวนจนสามารถติดตามตัวได้ พนักงานภายในปั๊มน้ำมันยืนยันว่าชายในกล้องวงจรปิดคือ นายเพิ่มพูล เพราะพบเห็นมาเติมน้ำมันที่ปั๊มบ่อยๆ รู้จักกับพนักงานเป็นอย่างดี


เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่าสาเหตุที่เข้าไปขโมยเงินเพราะไม่มีเงินใช้ เนื่องจากก่อนหน้านี้น้องสาวจะส่งเงินให้ใช้ประจำ แต่ช่วงหลังไม่ได้ส่งให้ ประกอบกับไปสมัครงานหลายแห่งแต่ไม่มีใครรับเข้าทำงาน จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ