“ดีเจภูมิ” ขอโทษปมตกปลาเขตอุทยานฯ พร้อมพบเจ้าหน้าที่

กทม. 13 ส.ค.-“ดีเจภูมิ” ขอโทษที่ไม่รอบคอบ กรณีเข้าไปตกปลาในเขตอุทยานฯ เตรียมเข้าพบเจ้าหน้าที่ หากผิดพร้อมถูกดำเนินคดี


กรณีหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า หรือ ทีมพญาเสือ ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เข้าตรวจสอบข้อมูลตามที่ได้รับการร้องเรียน ว่ามีการโพสต์คลิปวิดีโอการตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โดยได้ทำคลิปดังกล่าวเผยแพร่ลง YouTube ช่อง DJPOOM CHANNEL โดยมีนายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือ “ดีเจภูมิ” เป็นผู้ดำเนินรายการ พร้อมกับกลุ่มบุคคล 7 คน โดยสารอยู่บนเรือสปีดโบ๊ทร่วมกันตกปลาและชำแหละเนื้อปลาที่ได้มาจากล่าบนเรือเพื่อนำมาปรุงเป็นอาหาร ซึ่งคลิปวีดีโอนี้เผยแพร่เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561 และคลิปถูกลบไปแล้วเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2562 แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเก็บหลักฐานไว้ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบเทียบเคียงกับภาพจากคลิปวีดีโอปรากฏเห็นทิวทัศน์ มีลักษณะเป็นเกาะ ซึ่งแต่ละเกาะมีลักษณะที่เด่นชัดเป็นจุดเด่นเฉพาะตัว โดยอยู่ในบริเวณเกาะแรด , เกาะกะโหลก, เกาะหลักง่าม และเกาะละวะ ซึ่งทั้ง 4 เกาะอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร และอุทยานฯได้จัดทำทุ่นแสดงแนวเขตอุทยานฯ ไว้รอบเกาะอย่างชัดเจนแล้ว จึงเป็นไปไม่ได้ที่กลุ่มบุคคลดังกล่าวจะอ้างว่าไม่ทราบแนวเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร


สำหรับเรือที่คณะของ “ดีเจภูมิ” โดยสารไปนั้นชื่อว่า “ท.ธนิท” มีเจ้าของเรือเป็นชายคนหนึ่ง และมีไต๋เรือชื่อ “นายตู่” เป็นคนขับเรือ นำคณะทั้งหมดโดยสารมาตกปลาตามที่ปรากฏในคลิป โดยพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลทั้งหมดมีเจตนาเข้ามาล่าสัตว์ในเขตอุทยานฯ เป็นการกระทำความผิด พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 ประกอบด้วย  

1.ฐานเก็บหา นำออกไป ทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายซึ่งทรัพยากรธรรมชาติอื่น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่   

2.นำสัตว์ออกไป หรือทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายแก่สัตว์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่  


3.ฐานนำยานพาหนะเข้าออกหรือขับขี่ยานพาหนะในทางที่มิได้จัดไว้เพื่อการนั้น เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 

4.นำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ หรืออาวุธใดๆ เข้าไป เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่  

5.ฐานบุคคลซึ่งเข้าไปในเขตอุทยานแห่งชาติ ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ได้จัดทำบันทึกตรวจสอบและเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสนว สภ.ปากน้ำชุมพร จ.ชุมพร เพื่อติดตาม “ดีเจภูมิ” และผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “ดีเจภูมิ” โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 2.30 นาที ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว “djpoom” กล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมเตรียมเข้าพบเจ้าหน้าที่ตามขั้นตอน หากผิดก็ว่าไปตามผิด โดยคลิปนี้ถ่ายทำไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว อัพโหลดลง Youtube เมื่อปีที่แล้ว และคลิปนี้ได้ถูกลบไปแล้ว พร้อมยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่ไม่รอบคอบและไม่ตรวจสอบว่าจุดดังกล่าวเป็นพื้นที่อุทยานฯ หลังจากนี้เตรียมทำสัญญากับไกด์ที่พาไปตกปลาล่าสัตว์ ห้ามละเมิดกฎหมายเด็ดขาด

สำหรับ “ดีเจภูมิ” เป็นดีเจชื่อดังทางคลื่นวิทยุ รวมถึงมีผลงานเป็นวีเจทางโทรทัศน์ และพิธีงานอีเวนท์มากมาย ดีกรีจบนอกจากอังกฤษระดับเกียรตินิยมจาก University Of Leeds โดยถือเป็นผู้มีชื่อเสียงที่วัยรุ่นเมืองไทยชื่นชอบ ทั้งไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา มีรถซูเปอร์คาร์หลายคัน ชอบในความเร็ว  นอกจากนี้ยังเป็นนักธุรกิจอาหารคลีน รวมถึงธุรกิจเสื้อผ้า และธุรกิจอื่นๆ นอกจากนี้ระยะหลังยังได้เปิดแชนเนลใน Youtube ชื่อ “DJ Poom” มีผู้ติดตามช่องนี้ถึง 1 ล้านคน คลิปแต่ละคลิปที่ลงมียอดคนดูตั้งแต่ 3 แสนคนถึง 3 ล้านคน ส่วนอินสตาแกรมมียอดผู้ติดตามประมาณ 7 แสนคน ถือว่าเป็นบุคคลที่เป็น Influencer ต่อวัยรุ่นในปัจจุบันอีกคนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม เมื่อปี 2560 “ดีเจภูมิ” เคยถูกดำเนินคดีฐานโพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในอินสตาแกรมเชิงโฆษณาให้เห็นยี่ห้อของเครื่องดื่ม และเจ้าตัวได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาและจ่ายค่าปรับไป 50,000 บาท.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• พญาเสือตรวจหลักฐาน “ดีเจภูมิ” ลอบตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติ


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]