fbpx

ชาวบ้านสุพรรณบุรีแตกตื่น พบจระเข้โผล่กลางบ่อทราย

สุพรรณบุรี 12 ส.ค.-ชาวบ้าน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พบจระเข้โผล่กลางบ่อทราย จับส่งผู้ใหญ่บ้านแจ้งประมงจังหวัดเข้าตรวจสอบ เร่งหาคำตอบเป็นจระเข้ธรรมชาติหรือหลุดจากฟาร์มเลี้ยง


เวลา 17.30 น. วานนี้ (11 ส.ค.) นายพิชาติ ห้วยหงษ์ทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีชาวบ้านออกไปลงตาข่ายจับปลาที่บ่อขุดทราย หมู่ 6 บ้านหนองแขม ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง แต่กลับจับจระเข้ได้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเป็นลูกจระเข้น้ำจืด อายุประมาณ 1 ปี น้ำหนัก 5.5 กิโลกรัม ความยาวลำตัว 1 เมตร 15 เซนติเมตร

นายสมพงษ์ วงษ์คำรัตน์ อายุ 45 ปี อาชีพหาปลา เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้พายเรือมาลงตาข่ายจับปลาที่บ่อขุดทราย ต่อมาบ่ายเมื่อวานนี้ได้มาเก็บกู้ตาข่ายที่ได้วางไว้ตามจุดต่างๆ เห็นตาข่ายที่วางไว้เคลื่อนไหวไปมาแรงผิดปกติ จึงรีบยกตาข่ายขึ้นมาดูถึงกับผงะ เนื่องจากปรากฏว่าสิ่งที่ติดมากับตาข่ายไม่ใช่ปลาตัวใหญ่ แต่กลับเป็นลูกจระเข้ ซึ่งมีขนาดความยาวประมาณ 1 เมตร หลังจากตั้งสติได้จึงนำลูกจระเข้ขึ้นมาจากน้ำ นำมาให้ผู้ใหญ่บ้านเก็บไว้


ด้านนายพิชาติ ห้วยหงษ์ทอง ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นจระเข้อาศัยอยู่บริเวณนี้ เพราะในพื้นที่ไม่เคยมีฟาร์มเลี้ยงจระเข้ จึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปส่งไปยังที่ว่าการอำเภอสองพี่น้อง เพื่อประสานไปยังเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดสุพรรณบุรีให้มาตรวจสอบถึงที่มาของจระเข้ว่าเป็นจระเข้แม่น้ำ หรือเป็นจระเข้จากฟาร์มที่หลุดออกมากันแน่ หลังจากชาวบ้านรู้ข่าวได้เดินทางมาดูจระเข้กันจำนวนมาก เนื่องจากหวาดผวากันว่าหากพบลูกจระเข้แล้วคงต้องมีตัวแม่จระเข้อย่างแน่นอน

ในขณะที่ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงบอกว่าเคยเห็นจระเข้ในบ่อทรายเช่นกัน หากมีจริงเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับชาวบ้าน อยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้ชัดว่าเป็นจระเข้จากธรรมชาติ หรือมาจากฟาร์มที่เลี้ยงหลุดออกมากันแน่ เพื่อความไม่ประมาท ได้ประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านบอกลูกหลานงดลงเล่นน้ำ หรือจับปลาในบ่อทรายในช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ