เชื่อนายกฯ นั่งหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ การทำงานมีทิศทางชัดเจน

ทำเนียบฯ 5 ส.ค.-“สมคิด” เชื่อ นายกฯ นั่งหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ การทำงานมีทิศทางที่ชัดเจน  และจะทำให้งานเดินหน้าดีขึ้น วอนทุกคนช่วยกันทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ


นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังนายชินจิ นาคาโนะ ประธานหอการค้าญี่ปุ่น- กรุงเทพฯ เข้าเยี่ยมคารวะ ว่า ได้พูดคุยหารือเกี่ยวกับนักธุรกิจญี่ปุ่นในประเทศไทยมาขอความเชื่อมั่นจากรัฐบาล หลังเพิ่งแต่งตั้งรัฐบาล รวมถึงความผันผวนของเศรษฐกิจโลกจากสงครามการค้าอเมริกา-จีน โดยขอให้รัฐบาลไทยดำเนินนโยบายไทยแลนด์ 4.0 รวมถึงดูแลเรื่องการเอื้อประโยชน์ต่อการลงทุน ทั้งสิ่งแวดล้อม และค่าแรงงานที่เหมาะสมเป็นธรรม ตลอดจนมาตรการในการค้า ทั้งนี้ได้รับปากว่ารัฐบาลจะดำเนินการตามนโยบายที่แถลงไว้   

ส่วนการที่ฝ่ายค้านตำหนิถึงการ นั่งเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายสมคิด กล่าวว่า การขับเคลื่อนงานจำเป็นต้องมีทิศทางที่ชัดเจนและมีพลัง การที่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ จะทำให้งานเดินหน้าได้ และหากทุกคนร่วมมือกันทำงาน ก็เป็นเรื่องที่ดี


สำหรับกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจก่อนที่จะมีการอภิปรายงบประมาณนั้น นายสมคิด กล่าวว่า เพิ่งจะผ่านพ้นการอภิปรายนโยบายของรัฐบาล และงบประมาณรายจ่ายประจำปียังไม่เข้าสู่สภา

“ขอย้ำว่าทุกคนต้องช่วยกันและให้คิดในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและทำเพื่อประเทศชาติ สร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทย ในขณะที่ต่างชาติให้ความเชื่อมั่นกับไทยแล้ว อยากให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้ ซึ่งเชื่อว่าจะทำได้หากทุกคนช่วยกัน” นายสมคิด กล่าว

ส่วนหากมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะกระทบต่อรัฐบาลหรือไม่ นายสมคิด ปฏิเสธให้ความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง