ปส.โชว์ผลงานจับเครือข่ายยาเสพติดพร้อมของกลางจำนวนมาก

กรุงเทพฯ 5 ส.ค.- ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด 8 คดี ยึดของกลางยาเสพติด ไอซ์ โคคาอีน กัญชา กระท่อม ได้จำนวนมาก 


พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลงานของตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญจำนวน 8 คดี ผู้ต้องหา 12 คนของกลางยาบ้าจำนวน  1,280,000 เม็ด /เอ็กซ์ตาซี่ 2,653 เม็ด /โคคาอีน 3,120 เม็ด ไอซ์ 7,560 กรัม เคตามีน จำนวน 5 กิโลกรัม /กัญชา330.72 กิโลกรัม พืชกระท่อม 1.2 กิโลกรัม และ อาวุธปืนเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง

พลตำรวจโทชินภัทร  สารสิน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด  ระบุว่า ใน 8 คดีมีคดีที่น่าสนใจเป็นคดีที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน  คือ นายกิตติพงศ์ สุขใย /นายวัชรพล ฤกษ์โสภา  และ นายสุรวุฒิ บางไพร พร้อมยาบ้าจำนวน 1,000,000 เม็ด/เคตามีน 1,000 กรัม /รถบรรทุก 6 ล้อ /รถยนต์ และโทรศัพท์ 4 เครื่อง โดยก่อนเกิดเหตุตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มเครือข่ายนักค้ายาเสพติดเป็นกลุ่มที่เคยถูกจับกุมและพ้นโทษออกมา แต่ยังมีพฤติการณ์เคลื่อนไหวด้านยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง โดยตำรวจสืบทราบว่ากลุ่มคนดังกล่าวจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือสู่พื้นที่ชั้นใน และ กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมกระจายไปยังแหล่งชุมชน โดยตำรวจได้ติดตามรถยนต์ต้องสงสัยที่สืบทราบว่าเป็นรถคันที่นำยาเสพติดไปส่งมอบในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มาพบว่าจอดอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่งใน อ.บางบัวทอง โดยมีรถบรรทุก 6 ล้อ จอดอยู่ในบ้าน ตำรวจจึงเฝ้าดูพฤติการณ์จนพบว่ามีรถยนต์อีกคันขับเข้ามาก่อนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนจะรีบร้อนช่วยกันขนยาบ้าที่ซูกซ่อนอยู่ในช่องลับส่วนท้ายของรถบรรทุก จำนวน 543 มัด ประมาณ 1 ล้านเม็ดใส่กระเป๋าเดินทาง ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม


ส่วนอีกหนึ่งคดีตำรวจสามารถจับกุมนายอภิวัธน์ จำรัสศรี และ นายจิรายุส วงษ์แพทย์ ตำรวจสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทกัญชาและพืชกระท่อมรวมทั้งอาวุธปืนและเครื่องกระสุนต่างๆภายในบ้านพักย่านลาดพร้าว-วังหิน 28 โดยเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าสังเกตการณ์ว่าบ้านหลังดังกล่าวมีวัยรุ่นเข้า-ออก กว่า 20 คน จึงได้เข้าจับกุมเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมาซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่าทำงานเป็นพนักงานนำจ่ายไปรษณีย์โดยยาเสพติดมีไว้เพื่อเสพกับเพื่อนๆในบ้านเกือบครึ่งปี ส่วนอาวุธมีไว้ป้องกันตัวยังไม่เคยนำไปก่อเหตุหรือทำร้ายผู้ใด ส่วนอาวุธปืนสงครามบีบีกัน เก็บสะสมส่วนตัวจึงนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัยเพื่อดำเนินคดีส่วนกลุ่มวัยรุ่นนำตรวจหายาเสพติดเพื่อดำเนินการต่อไป

ส่วนคดีอื่นๆตำรวจจับกุมนางสาวบุณยาพร ดีจันทร์ พร้อมยาเสพติดเอ็กซ์ตาซี่ จำนวน 2653 เม็ด และ ไอซ์ หลังได้รับแจ้งว่ามีพัสดุต้องสงสัยซุกซ่อนยาเสพติดส่งเข้าประเทศไทยผ่านบริษัทขนส่งพัสดุระหว่างประเทศแห่งหนึ่ง ระบุต้นทางผู้ส่งจากฝรั่งเศส เมื่อตรวจสอบด้วยเครื่องเอ็กซเรย์ปรากฎว่าพบยาเสพติดดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ในซองที่ทำจากเทปกาวสีเทา จำนวน 15 ซอง จึงขยายผลไปยังผู้รับตามชื่อ คือ นางสาวบุณยาพร / และยังสามารถยึดยาเสพติดที่ซุกซ่อนอยู่ในเครื่องนวดเท้าไฟฟ้า เพื่อลักลอบส่งออกนอกราชอาณาจักรประเทศปลายทางนิวซีแลนด์ ตำรวจจึงทำการตรวจสอบพบกล่องพสาสติกใส่ห่อด้วยกระดาษคาร์บอนพบไอซ์ซุกซ่อนอยู่ 560 กรัม จึงตรวจยึดและส่งพนักงานสืบสวนต่อไป

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ  เปิดเผยว่า รัฐบาลมีแนวแก้ปัญหายาเสพติด ซึ่งเน้นการปราบปรามแหล่งผลิตและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดโดยเฉพาะผู้มีอิทธิพลและเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้แหล่งชุมชนมีการแพร่ระบาดยาเสพติดและเป็นแหล่งมั่วสุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

ทักษิณลงใต้

“ภูมิธรรม” มองเหตุบึ้มใต้ไม่เกี่ยว “ทักษิณ” ลงพื้นที่

“ภูมิธรรม” มองเหตุบึ้มใต้ไม่เกี่ยว “ทักษิณ” ลงพื้นที่ ขออย่าจับแพะชนแกะ ยืนยัน ไม่ได้เจออดีตนายกฯ ตามที่เป็นข่าว เหตุอยู่ทำเนียบฯ ยันมืด เผย 17 มี.ค.นี้ ประชุมสรุป-แถลงข่าวผลปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน