fbpx

รวบพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กชายวัย 2 ขวบ ก้านสมองตาย อาการโคม่า

สมุทรปราการ 25 ก.ค.-ตำรวจรวบพี่เลี้ยงทำร้าย “น้องดิว” วัย 2 ขวบ อาการโคม่า เจ้าตัวให้การภาคเสธ อ้างกัดและทุบตีเด็กจริง ปฏิเสธทำร้ายเด็กจนก้านสมองตาย แต่เกิดจากตกบันได


พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผู้กำกับการ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ยืนยันว่าชุดสืบสวนคุมตัวนางมยุรี อายุ 34 ปี พี่เลี้ยง “น้องดิว” วัย 2 ขวบ 5 เดือน ได้บริเวณแถวบ้านที่เกิดเหตุ ในพื้นที่ ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ก่อนนำตัวมาสอบปากคำ

สืบเนื่องจาก น.ส.เพียงคำพร บุญพัฒน์ อายุ 33 ปี แม่ของ “น้องดิว” เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ว่าได้ว่าจ้างนางมยุรีผ่านเฟซบุ๊ก ให้มาเป็นพี่เลี้ยง เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม จนกระทั่งวันที่ 22 กรกฎาคม ลูกชายมีอาการบาดเจ็บ ตามร่างกายมีบาดแผลคล้ายถูกกัดและทุบตี เมื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลพบว่ามีอาการก้านสมองตาย ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา


ทั้งนี้ จากการสอบปากคำเบื้องต้น นางมยุรีให้การภาคเสธ อ้างว่าทุบตีและกัดเด็กจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายเด็กจนก้านสมองตาย แต่เกิดจากเด็กตกบันได พร้อมบอกว่าฝ่ายแม่ของเด็กขู่ทำร้ายจึงต้องหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และต้องรอผลตรวจของแพทย์เพื่อเอาผิดเพิ่มเติมอีกครั้ง

สำหรับอาการของ “น้องดิว” เบื้องต้นพบว่าก้านสมองตาย ไม่รู้สึกตัว ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา โดยทีมแพทย์ของโรงพยาบาลสมุทรปราการ อยู่ระหว่างติดตามอาการอย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย
 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน