fbpx

พ่อแม่เศร้าเผาศพ “น้องพอร์ช”-ดำเนินคดีพี่เลี้ยง

นนทบุรี 30 ส.ค. – พ่อแม่ร่ำไห้เผาศพ “น้องพอร์ช” เตรียมแจ้งข้อกล่าวหาพี่เลี้ยงเพิ่ม พร้อมเอาเรื่องโรงพยาบาลแจ้งผลชันสูตรไหลตาย


เมื่อวานนี้ (29 ส.ค.) ที่วัดบางพูดนอก อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มีพิธีฌาปนกิจศพน้องพอร์ช อายุ 1 ขวบ 8 เดือน นายกิตติธัช อายุ 24 ปี ผู้เป็นพ่อ และนางสาวปิยะธิดา อายุ 21 ปี ผู้เป็นแม่ พร้อมญาติๆ ร่วมงาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

พ่อแม่น้องพอร์ช กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ เพราะต้องเห็นหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย และเป็นวันเกิดตน แต่ต้องเผาศพลูก ทำใจได้ยาก ส่วนเรื่องคดีความจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และจะไปให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม ส่วนพี่เลี้ยงทักมาบอกว่าไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่สามารถมาร่วมงานเผาศพน้องพอร์ชได้ ส่วนเรื่องโรงพยาบาลที่ลงในใบว่าน้องเสียชีวิตเพราะไหลตาย จะให้ทางทนายความดำเนินคดี เพราะสรุปผลการเสียชีวิตมาแบบนี้


ด้านทนายโป้ง ประธานชมรมทนายจิตอาสา กล่าวว่า เบื้องต้นปรึกษากับพ่อแม่ของน้อง ได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าวันที่เกิดเหตุมีคนอยู่ในเหตุการณ์ 3 คน โดยมีพี่เลี้ยง แม่ของสามีพี่เลี้ยง และสามีพี่เลี้ยง จึงต้องเข้าแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม คือร่วมกันทำร้ายร่างกายทำให้ผู้อื่นได้แก่ความตาย ต้องขอขอบคุณทางโรงพยาบาลรามาธิบดี ที่เป็นธุระให้ในการตรวจชันสูตร เพื่อให้ความจริงปรากฏ

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่านางสาวกัญญาภรณ์ อายุ 20 ปี พี่เลี้ยงน้องพร์อช ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด นานกว่า 1 ชั่วโมง

นางสาวกัญญาภรณ์ อ้างว่าปกติแล้วน้องพอร์ชเป็นคนไม่แข็งแรง และถ้าน้องเป็นอะไร หรือมีรอยตรงไหน ตนจะบอกตลอด ส่วนเรื่องรอยช้ำที่หลังน้อง คาดว่าน้องจะหงายหลังและรอยนี้เป็นมานานแล้ว ไม่ใช่เป็นวันที่น้องเสียชีวิต


อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าอาจมีการตีน้องบ้าง แต่พ่อแม่รับรู้ตลอด ตอนนี้ไม่รู้ว่าผลออกมาว่าอย่างไรบ้าง แต่จะรอฟัง ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกายจริงๆ และบริสุทธิ์ใจตั้งแต่แรก

ทั้งนี้ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางเข้าตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุที่บ้านเอื้ออาทรวัดกู้ 2 เพื่อรวบรวมหลักฐานประกอบสำนวนต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร