รวบหนุ่มสลากฯอ้างเป็นผู้การกองปราบพบประวัติโยงเสธคนดัง

กรุงเทฯ 24 ก.ค.- กองปราบ รวบลูกน้อง อดีต เสธ.คนดัง อ้างตัวเป็นผู้การกองปราบขับเบนซ์ป้ายเดง ไปจอดในสนามบินดอนเมือง ตรวจค้นพบ อาวุธปืน พร้อมยุทธภัณฑ์จำนวนมากเงินสดกว่า 10 ล้านบาท 


พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม แถลงผลจับกุม นายณัฐพงษ์ ธรรมทอง อายุ 37 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนกว่า  20 กระบอก เครื่องกระสุนกว่า  2,000 นัด ชุดอุปกรณ์ส่วนควบอาวุธปืน 6 ชิ้น กัญชา และไอซ์ อีกจำนวนหนึ่ง


พลตำรวจตรีจิรภพ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก มีเจ้าหน้าที่รับรถของท่าอากาศยานดอนเมือง แจ้งข้อมูลว่าเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้ขับรถเบนซ์ จีแอลซี 250 ดี สีดำ ป้ายแดง เข้าไปฝากจอดที่อาคารจอดรถท่าอากาศยานดอนเมือง อ้างตัวว่าเป็นผู้บังคับการกองปราบปราม  และจะมาขอรับรถออก ในวันที่ 22 กรกฎาคม จึงส่งตำรวจกองปราบปรามไปตรวจสอบ และเมื่อค้นภายในรถเบนซ์ป้ายแดง พบเงินสด 7 ล้านบาท อาวุธปืน 5 กระบอก ไอซ์ และอุปกรณ์การเสพ และตราสัญลักษณ์กองปราบปราม ก่อนขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านพักและที่ทำงานรวม 3 จุด ย่านรัชดาภิเษก พบเงินสดอีก 3 ล้านบาท พร้อมอาวุธปืนอีกจำนวนมาก แผ่นป้ายทะเบียนรถอีกหลายแผ่น และกัญชา ที่สำคัญคือตรวจพบเข็มแทงชนวนปืน  และกระบอกเก็บเสียงปืน 3 ชิ้น ซึ่งถือเป็นยุทธภัณฑ์ผิดกฎหมาย


ขณะที่สอบสวนผู้ต้องหา ให้การภาคเสธว่า มีอาชีพเป็นยี่ปั๊วขายสลากกินแบ่งรัฐบาล และทำธุรกิจเกี่ยวกับรถตู้โดยสารถูกต้องตามกฎหมาย โดยวิ่งระหว่างอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-สมุทรสาคร และหมอชิต-สมุทรสาคร มีรถตู้ 50 คัน ส่วนอาวุธปืนทั้งหมดสะสมไว้เพราะความชอบ แต่เนื่องจากตนเป็นคนทำธุรกิจ จึงต้องมีอาวุธไว้ป้องกันตัว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากของกลางที่พบทั้งอาวุธปืนและอุปกรณ์ส่วนควบอาวุธปืนมีจำนวนมาก และยังพบว่าผู้ต้องหา เป็นลูกน้องอดีตนายทหารระดับ เสธ.คนดัง ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพล จึงจะขยายผลตรวจสอบว่าเคยมีประวัติก่อคดีหรือไม่ และเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ด้วย

เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) และ 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน), มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง