5 เพื่อนรักนครพนมเฮ! โชคดีถูกลอตเตอรี่ 30 ล้าน แบ่งกันรวยคนละ 6 ล้าน

ภูมิภาค 16 ก.ค.-เจ้าของร้านเบาะนครพนมรวมเงินกับเพื่อนรักอีก 4 คน ซื้อลอตเตอรี่ 5 ใบ โชคดีถูกรางวัลที่ 1 รับ 30 ล้านบาท แบ่งกันคนละ 6 ล้านบาท ส่วนครูเกษียณที่โคราชช่วยลูกศิษย์ซื้อลอตเตอรี่ ถูกรางวัลที่ 1 รวย 12 ล้านบาท

วานนี้ (15 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย อสมท ได้รับรายงานว่ามีผู้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 หมายเลข 369765 จำนวน 5 ใบ มาโพสต์ในกลุ่มไลน์ ท.3 รุ่น 2526 ได้โชคก้อนโตเป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านสิทธิการเบาะ ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น เปิดเป็นร้านทำเบาะรถยนต์ ถนนโพธิ์ศรีตัดกับถนนศรีเทพ อ.เมือง จ.นครพนม เป็นร้านของนายสิทธิชัย ศิริวรเดชกุล หรือเสี่ยจ๋อง วัย 52 ปี พบกลุ่มเพื่อนประมาณ 5 คน กำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มฉลองในร้านดังกล่าว


นายสิทธิชัย กล่าวว่า ตนกับกลุ่มเพื่อนรักเรียนอยู่โรงเรียนชุมชนเทศบาล รุ่น 2526 ตั้งแต่ ป.3 ถึงชั้น ป.6 เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มเพื่อน 5 คน มีตนและนายธนบูรณ์ นายคมสัน พนมอุปถัมภ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ป.เป็ด ภายในตลาด ป.เป็ด นายกิตติพงษ์ นายวุฒิพงษ์ รุ่งโรจน์ทีวีกุล ผู้รับเหมา นั่งดื่มสังสรรค์ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว

นายสิทธิชัย กล่าวต่อว่า วันที่ 7 ก.ค. ช่วงเย็นถึงค่ำ ซึ่งเป็นวันเปิดวันบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช วันแรก ที่แลนด์มาร์กศักดิ์สิทธิ์ ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ตนจึงควักเงิน 500 บาท ฝากให้นางสุวรรณา ประสานกิจจากร หรือเจ้ติ๋ว อายุ 47 ปี ภรรยานายคมสัน เจ้าของร้าน ไปเลือกซื้อลอตเตอรี่ บอกว่าให้ซื้อเลขอะไรก็ได้ ไม่เจาะจง ที่ลานพญานาค ขณะมีพิธีรำบวงสรวง   

หลังได้ลอตเตอรี่หมายเลขที่ถูกรางวัลที่ 1 แล้ว กลุ่มเพื่อนจึงควักเงินคนละ 100 บาท เป็นค่าลอตเตอรี่ โดยตนเป็นผู้เก็บรักษาไว้ทั้ง 5 ใบ กระทั่งผลสลากกินแบ่งรัฐบาลประกาศรางวัล ตนจึงนั่งตรวจดูทางโทรศัพท์มือถือที่ร้าน พบว่าลอตเตอรี่กลุ่มเพื่อนรักทั้ง 5 คน ออกเงินซื้อไว้นั้น ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 369765 ตื่นเต้นและดีใจเล็กน้อย  


จากนั้นตนจึงโทรไลน์ไปบอกเพื่อนอีก 4 คนในกลุ่ม แต่เพื่อนไม่เชื่อ นึกว่าตนล้อเล่น จึงถ่ายลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลส่งให้เพื่อนในไลน์กลุ่มดูอีกครั้ง เพื่อเป็นการยืนยัน เพื่อนอีก 4 คน จึงแวะมาที่ร้านและบ้าน ก่อนมาร่วมกันแสดงความยินดีและถ่ายภาพไปโพสต์ในไลน์กลุ่มดังกล่าว นอกจากนี้ตนยังถูกเลขท้าย 2 ตัว 88 ด้วยอีก 2 ใบ

หลังเพื่อนรู้ว่าถูกจึงแบ่งลอตเตอรี่ให้เก็บรักษาไว้คนละ 1 ใบ ส่วนเงินรางวัลก็ปรึกษากันแล้วว่าแต่ละคนมีลูกต้องร่ำเรียน เงินส่วนหนึ่งก็จะแบ่งเป็นทุนการศึกษาให้ลูก ส่วนหนึ่งก็จะทำเป็นทุนค้าขาย

ส่วนที่นครราชสีมา เมื่อค่ำวานนี้ (15 ก.ค.) พ.ต.ท.เชทิวัตถ์ จันทศร พนักงานสอบสวน สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งความลงบันทึกประจำวันจากนางรัตนา กฤษณะสุวรรณ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 บ้านสันเทียะ หมู่ 1 เขตเทศบาลตำบลโนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา อดีตข้าราชการครูเกษียณ ซึ่งนำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 หมายเลข 369765 จำนวน 2 ใบ ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 1 ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ด้วยสีหน้าสุดตื่นเต้นดีใจ

นางรัตนา เล่าว่า ซื้อสลากมาจากลูกศิษย์ที่เคยสอนหนังสือ ซึ่งตั้งแผงเร่ขายลอตเตอรี่ พอเจอหน้ากัน ลูกศิษย์ก็ทักว่า “หนูเอารางวัลที่ 1 มาให้คุณครู” ด้วยความสนิทคุ้นเคยกัน เคยอุดหนุนกันประจำ จึงเลือกซื้อ 4 ชุดๆ ละ 2 ใบ ตั้งใจซื้อเลขท้ายตรงกับเลขที่บ้าน คือ 58, 85 และคนขายเลือกเอาเลข 65 และ 56 ให้อีก จึงตกลงซื้อไว้ กระทั่งตกเย็น ลูกศิษย์คนขายก็โทรศัพท์มาแจ้งว่าตนถูกรางวัลที่ 1 ดีใจจนแทบช็อก ก่อนนำสลากไปแจ้งความตำรวจ


ก่อนนี้มีลางสังหรณ์จะถูกรางวัลที่ 1 เพราะว่าบรรยากาศในบ้านพักมีกลิ่นหอมดอกมะลิอบอวลตลอดเวลา ทั้งที่ไม่ได้ปลูกดอกมะลิ อีกทั้งตนหมั่นทำบุญ ทำบายศรีถวายหลวงพ่อจอย เกจิดังวัดโนนไทย มาตลอด ส่วนเงินที่ได้จะนำไปใช้หนี้ตอนสมัยเป็นครู ส่วนหนึ่งจะทำบุญ แบ่งให้ลูกๆ ญาติพี่น้อง และช่วยเหลือคนด้อยโอกาส

ที่ยโสธร นางหมุด อนุกูลประชา อายุ 52 ปี อาชีพทำนา หมู่ 1 ต.ส้มผ่อ อ.ไทยเจริญ จ.ยโสธร นำสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 ประจำวันที่ 15 ก.ค. 2562 งวดที่ 28 ชุดที่ 46 จำนวน 2 ใบ เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานต่อ พ.ต.ต.กฤตบุญศิษฐ์ กกเปือย สารวัตร (สอบสวน) สภ.ไทยเจริญ หลังจากทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้รับเงิน 12 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา

นางหมุด เล่าว่า ซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำทุกงวด งวดละประมาณ 20 ใบ ซึ่งงวดนี้ตั้งใจอยากได้เลขท้าย 2 ตัว คือ 65 ก็หาซื้อจากคนมาเร่ขายตามหมู่บ้าน กระทั่งวันนี้ได้ฟังประกาศรางวัล พบว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 12 ล้านบาท รู้สึกตกใจและดีใจมากถึงกับเป็นลม ไม่คิดว่าจะโชคดีขนาดนี้ จึงรีบมาลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ส่วนเงินที่ได้ตนจะนำไปทำบุญและเก็บไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ที่ขอนแก่น นางบัวเงิน แก่นจันทร์ อายุ 62 ปี ชาว อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น รับเงินไป 6 ล้านบาท หลังซื้อสลาก 1 ใบ และถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 15 กรกฎาคม โดยหลานชายของนางบัวเงินเล่าให้ฟังว่า นางบัวเงิน ผู้เป็นป้า เป็นคนชอบเข้าวัดปฏิบัติธรรม ถือศีลอยู่เป็นประจำ เมื่อวันก่อนนางบัวเงินฝันว่าจะมีคนมาสู่ขอและจะเอาทองนากมาสู่ขอ จึงบอกไปว่าถ้าจะมาสู่ขอ ขอให้เป็นทองแท้ และในฝันก็พบว่าตามร่างกายตัวเองมีเลือดเต็มไปหมด จากนั้นได้มาเล่าความฝันให้ญาติพี่น้องฟัง จึงพากันตีเป็นเลข 765 พร้อมเปรยกับญาติว่า ถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะนำเงินมาสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญที่วัด ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และจะนำเงินไปใช้หนี้ ธ.ก.ส. นอกจากนี้จะช่วยปลดหนี้ให้กับญาติ

หลานของนางบัวเงินเล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่า เมื่อวันก่อน (14 ก.ค.) ป้าบัวเงินได้ไปซื้อสลากที่แผงหน้าที่ว่าการอำเภอภูเวียง และปรากฏว่ามีสลากลงท้ายด้วย 765 อยู่ 2 ใบ แต่เนื่องจากมีเงินไม่พอ จึงซื้อสลากมาเพียง 1 ใบ และดีใจอย่างสุดๆ เมื่อรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 พร้อมโทรหาญาติให้มาหาที่บ้านเพื่อร่วมแสดงความยินดี และหลังจากเตรียมนำเงินไปสร้างศาลาการเปรียญวัด และเป็นทุนใช้จ่ายในครัวเรือน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มซิ่งกระบะชนเสาไฟฟ้าล้มขวางถนน 12 ต้น

ชลบุรี 28 ก.ย. – หนุ่มซิ่งกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้า บนถนนสายบึง-บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ล้มขวางถนน 12 ต้น ทำให้ไฟฟ้าดับตลอดแนว รวมทั้งต้องปิดการสัญจรตลอดทั้งวัน คาดจะกลับมาเปิดการจราจรตามปกติได้วันพรุ่งนี้ (29 ก.ย.) รถกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้า บนถนนสายบึง-บ่อวิน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ล้มขวางถนน 12 ต้น เป็นเสาไฟฟ้าแรงสูง 6 ต้น เสาไฟฟ้าสูง 12 เมตร อีก 6 ต้น ระยะทาง 500 เมตร โชคดีนายสิทธิพงษ์ อายุ 41 ปี คนขับ บาดเจ็บเล็กน้อย แต่ทำให้ไฟฟ้าดับตลอดแนว รวมทั้งต้องปิดการสัญจรบนถนนสายบึง-บ่อวิน ตลอดทั้งวัน คาดว่าจะกลับมาเปิดการจราจรตามปกติได้วันพรุ่งนี้ (29 ก.ย.) จากการสอบสวนทราบว่า นายสิทธิพงษ์ เพิ่งเลิกงาน ขับรถกลับบ้านด้วยความเร็ว อาจหลับใน ทำให้รถเปลี่ยนเลนข้ามไปชนกับเสาไฟฟ้าอีกฝั่ง ส่วนความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้.-สำนักข่าวไทย

“อนุทิน” ร่วมงานศพพ่อ “อัครเดช” โชว์หวานยกความสัมพันธ์จีบเข้า ภท.

ราชบุรี 28 ก.ย.- “อนุทิน” ร่วมสวดอภิธรรมศพพ่อ “สส.อัครเดช” โชว์หวานยกความสัมพันธ์จีบเข้าภูมิใจไทย ลั่นได้ส่งจิตขออนุญาตคุณพ่อแล้ว นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตาีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายศักดา วิเชียรศิลป์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ได้ร่วมไว้อาลัยและสวดอภิธรรมศพ คุณพ่อวุฒิพงศ์ วงษ์พิทักษ์โรจน์ บิดาของนายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ เมื่อค่ำวันที่ 27 ก.ย. ที่จังหวัดราชบุรี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนกว่า 2,000 ร่วมพิธีโดยเป็นการสวดอภิธรรมเป็นคืนที่ 4 และจะมีพิธีบรรจุศพในวันที่ 30 ก.ย. นี้ ในช่วงท้าย นายอนุทิน ได้กล่าวกับผู้ที่ร่วมสวดอภิธรรมศพ ว่า ตนเองมีความสนิทสนมกับ นายอัครเดช มาหลายปีแล้ว นายอัครเดชเป็นคนมีความวิริยะอุสาหะ ตั้งใจทำงานให้พี่น้องประชาชน ตนมีความชื่นชมและศรัทธา ในความขัยนขันแข็งของท่าน ยิ่งไปกว่านั้นการปฏิบัติหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร ท่านก็ทำหน้าที่ได้ดีเป็นดาวสภา […]

โซเชียลแห่ชื่นชม “สีหศักดิ์” กร้าว เวที UNGA

กรุงเทพฯ 28 ก.ย. – โซเชียลแห่ชื่นชม “สีหศักดิ์” กร้าว เวที UNGA หลัง “อนุทิน” มอบดาบการทูตสู้กัมพูชา ขณะนายกฯ ย้ำยึดสันติในการแก้ปัญหา เพื่อประโยชน์ของประเทศ ภายหลังจากที่นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวในเวทีการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ หรือ UNGA สมัยสามัญ ครั้งที่ 80 ที่นครนิวยอร์ก ทำให้กระแสโซเชียลในประเทศไทย พึงพอใจกับการทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในรัฐบาลของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ การเดินทางไปเวที UNGA ของนายสีหศักดิ์ ครั้งนี้ยึดแนวทางแก้ปัญหาความมั่นคงและการต่างประเทศ ที่นายอนุทิน มอบหมายให้ดำเนินการ โดยใช้มาตรการทางการทหารควบคู่กับการทูต เพื่อรักษาอธิปไตยอย่างสันติ เพื่อผลประโยชน์ของประชาชน โดยเฉพาะในกรณีพิพาทไทย-กัมพูชา ขณะที่นายอนุทิน เชื่อว่า การกล่าวถ้อยแถลงในที่ประชุม UNGA ของนายสีหศักดิ์ ทำให้คนไทยมีความเชื่อมั่นอย่างชัดเจนต่อจุดยืนของรัฐบาล สำหรับนโยบาย 4 เดือน 4 ภารกิจหลัก คืนความมั่นใจให้ประเทศไทย ตามนโยบายรัฐบาลของนายอนุทิน […]

กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่มทั่วไทย รับมืออิทธิพลพายุบัวลอย

กทม. 28 ก.ย.- กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยรับมือฝนถล่ม อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง จับตาอิทธิพลพายุไต้ฝุ่น “บัวลอย” คาดเคลื่อนขึ้นฝั่งเวียดนามตอนบน พรุ่งนี้ (29 ก.ย.) กรมอุตุนิยมวิทยาเผยประเทศไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดสกลนคร นครพนม อุดรธานี ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มุกดาหาร จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน พื้นที่ลุ่ม และพื้นที่น้ำท่วมขัง เนื่องจากร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง อนึ่ง พายุไต้ฝุ่น […]

ข่าวแนะนำ

สีสัน! อภิปรายนโยบายรัฐบาลวันแรก

29 ก.ย.- การแถลงนโยบายรัฐบาลวันนี้ เหมือนเป็นการซ้อมศึกซักฟอกย่อย เพราะมีการตอบโต้และตั้งฉายามากมาย ติดตามสีสันการอภิปรายนโยบายฯ วันแรก .-สำนักข่าวไทย

เตรียมรับมือพายุบัวลอย คาดฝนหนักคืนนี้

29 ก.ย.- หลายพื้นที่เฝ้าระวังฝนตกหนัก จากอิทธิพล #พายุบัวลอย เชียงใหม่เปิดประตูระบายน้ำทุกจุด เร่งระบายน้ำปิงลงทะเลสาบดอยเต่า พร่องน้ำในเขื่อนแม่งัดฯ เตรียมรับน้ำฝน คาดตกหนักคืนนี้ ขณะที่ จ.นครราชสีมา น้ำล้นสปิลเวย์ เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน พายุฝนตกกระหน่ำหลายพื้นที่จังหวัดสระแก้ว โดยพื้นที่ ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว นายก อบต.บ้านแก้ง พร้อมผู้นำชุมชน และอาสาสมัครกู้ภัย ได้นำเรือเครื่องยนต์ท้องแบน เข้าช่วยเหลือ ตาชู-ยายทองคำ และสุนัข 1 ตัว ออกจากบ้านที่โดนน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมเกือบมิดหลังคา  มาอยู่ในที่ปลอดภัย ยายทองคำ เล่าว่าเมื่อคืนพักอยู่กับตาและหมา กำลังจะเข้านอนแต่ก็มีฝนตกตลอดทั้งคืน น้ำที่คลองก็ยังไม่เห็นว่าจะขึ้นล้นตลิ่งเท่าไร แต่ก็กังวล จึงเฝ้าดูกระทั่งน้ำไหลมาและเข้าท่วม ตกใจ จึงได้นำสุนัขขึ้นบนบ้าน ส่วนข้าวของก็เก็บไม่ทัน จากนั้นจึงอยู่แต่บนบ้านจนถึงเช้า กู้ภัยมาช่วยนำออกมาจากบ้าน อยู่มาหลายสิบปีไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนเลย  ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมรับมือพายุบัวลอย คาดตกหนักคืนนี้ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา หลายพื้นที่เชียงใหม่ เริ่มมีฝนตกลงมาบ้างแล้ว ระดับน้ำในลำน้ำปิงที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงใหม่ ที่จุดวัดพี1 เชิงสะพานนวรัฐ ยังอยู่ที่ 2 เมตร 49 เซนติเมตร ต่ำกว่าจุดวิกฤติแจ้งเตือนที่ […]

แถลงนโยบายวันแรกเดือด ประท้วงกันวุ่น

29 ก.ย.- สภาเดือด! แถลงนโยบายรัฐบาลวันแรก อภิปรายตอบโต้-ประท้วงกันเป็นระยะ เมื่อมีการพาดพิงปมเขากระโดง-ฮั้ว สว. แต่ประธานฯ คุมสถานการณ์ได้ ด้านนายกฯ ไม่กังวลวาทกรรมของฝ่ายค้าน ชี้ประเด็นซ้ำๆ และมีการแถลงข้อเท็จจริงไปแล้ว -สำนักข่าวไทย

ฝ่าดงทุ่นระเบิดเคลียร์พื้นที่บ้านชำราก “ผลักดัน-รื้อถอน”

29 ก.ย.- ทหารเรือฝ่าดงทุ่นระเบิดเข้าเคลียร์พื้นที่บ้านชำราก จ.ตราด ผลักดันกำลังฝ่ายตรงข้าม-รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง 3 หลัง รุกล้ำเขตอธิปไตยไทย ขณะที่ชาวบ้านหนองจาน จ.สระแก้ว นำอาหารมอบให้ทหารแนวหน้า ยังไม่พบความเคลื่อนไหวผิดปกติ พลเรือเอก จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และพลเรือเอก ไพโรจน์ เฟื่องจันทร์ ว่าที่ ผู้บัญชาการทหารเรือ คนใหม่ มอบหมายพลเรือโทอภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรี-ตราด (กกล.กปช.จต.) เข้าเคลียร์พื้นที่ชายแดนบ้านชำราก อันเป็นอธิปไตยของไทย โดยหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด กองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีตราด จึงได้ผลักดันกองกำลังกัมพูชา ออกจากพื้นที่บริเวณตรงข้ามบ้านหนองรี ตำบลชำราก ไม่มีกำลังฝ่ายกัมพูชาวางกำลังแล้ว ผลจากการปฏิบัติการ บรรลุเป้าหมายสำคัญ คือ สามารถทำลายสิ่งปลูกสร้างทั้ง 3 หลังลงได้อย่างสิ้นเชิง ที่สำคัญที่สุดคือ สามารถผลักดันกำลังฝ่ายตรงข้ามให้ออกจากพื้นที่รุกล้ำได้อย่างสมบูรณ์ ประชาชนนำอาหารมอบทหารแนวหน้า บ้านหนองจาน จ.สระแก้ว ส่วนที่บ้านหนองจาน จังหวัดสระแก้ว บรรยาศเงียบเหงา แต่ยังคงมีประชาชนเดินทางนำอาหาร เช่น ไข่ไก่ น้ำดื่ม นำมามอบให้กับทหารแนวหน้า ถึงแม้จะไม่คึกคักเหมือนวันก่อนๆ […]