เปิดจองบ้านธนารักษ์ประชารัฐ 19-21 สิงหาคมนี้

กรุงเทพฯ  16 ส.ค. – นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า วันที่ 19-21 สิงหาคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จะเปิดให้ประชาชนจองบ้านธนารักษ์ประชารัฐครั้งแรกกว่า 800 ยูนิต ใน 4 โครงการ คือ กรุงเทพฯ 2 โครงการ และอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 2 โครงการ โดยประชาชนใช้เพียงแค่บัตรประชาชนในการจองบ้านประชารัฐ มาก่อนมีสิทธิก่อน  ส่วนประชาชนที่เคยยื่นเอกสารกับธนาคารพาณิชย์ เจ้าหน้าที่ธนาคารจะคีย์ข้อมูลวันที่ 19 สิงหาคมเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม หากในงานประชาชนจองบ้านไม่หมด สามารถไปจองได้ที่กรมธนารักษ์สำหรับโครงการเช่าระยะสั้น 5 ปี และจองที่ธนาคารพาณิชย์และบริษัทสำหรับโครงการนี้เช่าระยะยาว  จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2559 หรือจองผ่าน www.treasury.go.th


นายจักรกฤศฏิ์ กล่าวว่า สำหรับบ้านธนารักษ์ประชารัฐเริ่มต้นที่ราคา 690,000 – 710,000 บาทต่อหลัง โดยเป็นทาวน์เฮาส์ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และมั่นใจว่าการก่อสร้างโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐจะเสร็จภายใน 2 ปี และเตรียมเปิดโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐเฟส 2 ในพื้นที่กรุงเทพฯ  ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา และเชียงใหม่ โดยเฉพาะเชียงใหม่จะต้องมีการทำประชาพิจารณ์สอบถามความเห็นของประชาชน หลังจากมีประชาชนออกมาคัดค้านโครงการที่เชียงใหม่จนต้องหาพื้นที่และเปิดประมูลใหม่

อาณัติ ปิ่นรัตน์ด้านนายอาณัติ ปิ่นรัตน์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานบัญชีการเงิน บริษัท อารียา พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า บริษัทมีความพร้อมที่จะดำเนินโครงการ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จตามที่กรมธนารักษ์กำหนด  ส่วนการที่ยกเลิกโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐที่จังหวัดเชียงใหม่ บริษัทจะไม่ดำเนินการฟ้องร้องแต่อย่างใด และไม่ได้ส่งผลกระทบต่อบริษัท  ขณะเดียวกันบริษัทพร้อมที่จะเข้าร่วมโครงการเฟส 2 เพราะถือเป็นการคืนกำไรให้กับสังคม


ทั้งนี้ กรมธนารักษ์ได้ร่วมลงนามในสัญญาเช่าบ้านธนารักษ์ประชารัฐกับผู้ชนะประมูลงานออกแบบก่อสร้าง 3 ราย คือ บริษัท อารียา แมนเนจเมนท์  ผู้ชนะประมูลงานออกแบบพัฒนาพื้นที่บริเวณถนนพหลโยธิน ตรงข้ามวัดไผ่ตัน สะพานควาย เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ในรูปแบบคอนโดมิเนียม 8 ชั้น ,  บริษัท ปักกิ่ง เออร์บัน คอนสตรัคชั่น ยาไถ๋ (ไทย) คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป  ออกแบบพัฒนาโครงการบริเวณโรงกษาปณ์เก่า ถนนประดิพัทธ์  แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ ในรูปแบบคอนโดมิเนียม  และ บริษัท กลอรี่ แมนเนจเมนท์ ชนะประมูลออกแบบ  2  แปลง ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นเทาวเฮาส์ 2 ชั้น รวม 4 โครงการ ทั้งหมดรวมกว่า 800 ยูนิต

สำหรับโครงการเช่าระยะสั้นเป็นคอนโดมิเนียมให้เจ้าหน้าที่ของรัฐรายได้เดือนละไม่เกิน 20,000 บาท เช่าพักอาศัยเดือนละ 4,000 บาทเป็นเวลา 5 ปี  ส่วนโครงการเช่าระยะยาว เป็นโครงการบ้านแถว  บ้านเดี่ยว  อาคารชุดพักอาศัย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของรัฐและประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง  ราคาซื้อต่ำสุด 690,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี