fbpx

“อาหารไทย” ติดอันดับ 8 ดีที่สุดในโลก

กรุงเทพฯ 4 ก.ค.-อาหารแต่ละประเทศล้วนมีเอกลักษณ์ มีรสชาติความอร่อยลิ้นเฉพาะชาตินั้น ๆ สำหรับอาหารไทยก็ไม่เหมือนอาหารชาติใดในโลก นอกจากจะมีการสืบทอดกันมายาวนานแล้ว อาหารไทยยังแสดงเห็นถึงวิถีชีวิต ภูมิปัญญา ศิลปวัฒนธรรมไทยด้วย อาหารไทยเราจึงติดกลุ่มวัฒนธรรมอาหารที่ดีที่สุดในโลก


ซีเอ็นเอ็น ทราเวล เผยแพร่รายงานการจัดอันดับประเทศที่มีวัฒนธรรมอาหารดีที่สุดในโลก 10 ประเทศ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พบว่าอาหารไทยติดอันดับ 8 ของอาหารที่มีวัฒนธรรมดีที่สุดในโลก ด้วยความที่อาหารไทยเน้นความประณีต พิถีพิถัน เป็นยา และใช้วัตถุดิบที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้เป็นอาหารยอดนิยมของนานาประเทศ โดยอาหารไทยที่ชาวต่างชาติคุ้นเคยดี และชื่นชอบในรสชาติมี ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน ผัดไทย ผัดกะเพรา แกงเผ็ดเป็ดย่าง ต้มข่าไก่ ยำเนื้อ หมูสะเต๊ะ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และแกงพะแนง


ส่วนอันดับอื่น ๆ ที่ ซีเอ็นเอ็น ทราเวล จัดอันดับไว้ในครั้งนี้ มีอันดับ 1 อาหาร อิตาเลียน ตามมาด้วยอาหารจีน อันดับ 3  อาหารฝรั่งเศส อันดับ4 อาหารสเปน อันดับ5 อาหารญี่ปุ่น อันดับ6 อาหารอินเดีย อันดับ7 อาหารกรีซ อันดับ 9 และอันดับ 10 อาหารอเมริกัน ต้มยำกุ้ง : ครบรส เปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน สดชื่นด้วยกลิ่นสมุนไพร ข่า ตะไคร้ มะกรูด อร่อยไปกับกุ้ง เห็ด มะเขือเทศ .-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน