fbpx

ผบช.น. เผยผลสอบ “จ่านิว” เชื่อถูกทำร้าย จากปมเคลื่อนไหวการเมือง

กทม. 1 ก.ค.-ผบช.น. เผยผลสอบ “จ่านิว” เบื้องต้นยังปักใจเชื่อเหตุถูกทำร้าย มาจากปมการเคลื่อนไหวทางการเมือง ไม่มีปัญหาหนี้นอกระบบ ขอเวลาอีก 2 วันคดีจะมีความขัดเจนมากขึ้น


เวลา 19.00 น. พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมทีมสืบสวน จากกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล 3 ติดตามความคืบหน้าคดี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 4 คนบุกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส บริเวณริมถนนรามอินทรา ปากซอยรามอินทรา109 เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า  คดีนี้มีความคืบหน้าไปมากพอสมควร โดย เมื่อช่วงบ่าย พนักงานสอบสวนได้เข้าสอบปากคำ แม่ และจ่านิว ที่ รพ.รามาธิบดี แล้ว ซึ่งให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยจ่านิว ระบุว่ามีคนร้าย 3  คน ลงมารุมทำร้าย โดยไม่สามารถจดจำใบหน้าได้ เพราะ คนร้ายสวมหมวกนิรภัย ปิดบังไว้ ส่วนสาเหตุจ่านิวปักใจเชื่อว่าเกิดจาก เรื่องการเมือง ที่ออกมาเคลื่อนไหว แสดงความคิดเห็นต่างๆ ส่วนเรื่องหนี้นอกระบบ จ่านิว ยืนยันไม่มีปัญหา มีเพียงเคยกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา หรือ กยศ.เรียนหนังสือเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ผบช.น. กล่าวว่า ประเด็นการทำร้ายจ่านิว ยังให้น้ำหนักในเรื่องการเมืองและส่วนตัว  ปัญหาหนี้นอกระบบ ให้น้ำหนักน้อยมาก ส่วนแผนประทุษกรรม เมื่อเทียบเคียงกับเหตุในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง พบว่าคล้ายกัน คือ ไม่ประสงค์ต่อทรัพย์ การบาดเจ็บต่างกันที่ สน.ห้วยขวางไม่มีอาวุธ ยืนยันไม่รู้สึกกดดันจากหลายฝ่ายที่เร่งรัดคดี หลักฐานขณะนี้ยังไม่สามารถขอศาลออกหมายจับได้ เพราะคนร้าย ปิดบังอำพราง ใบหน้าทั้งหมด ใส่เสื้อคลุมอำพรางอย่างดีและขอเวลาตำรวจอีก 2 วัน คดีจะมีความชัดเจนกว่านี้ และรับปากจะจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส