fbpx

สพม.2 ส่งทีมสอบปม รร.แจกคูปอง-อุปกรณ์ไม่ได้คุณภาพ

สำนักข่าวไทย 26 มิ.ย.-ผอ.สพม.2 ส่งทีมสอบข้อเท็จจริงปม รร.วัดสุทธิฯ  หลังผู้ปกครองร้องบังคับเเจกคูปองและอุปกรณ์การเรียน ไม่ได้คุณภาพ เผยก่อนหน้านี้เคยร้องเรียนเเล้ว ย้ำให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ขณะที่เย็นวันนี้สมาคมผู้ปกครองนัดฟังคำชี้เเจงจาก ผอ.


นางรัตติมา พานิชอนุรักษ์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 2 กรุงเทพมหานคร (ผอ.สพม.2)  ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ผู้ปกครองโรงเรียนวัดสุทธิวรารามตั้งข้อสังเกตถึงความไม่ชอบมาพากลกรณีการดำเนินการของผู้อำนวยการโรงเรียนถึงการจัดสรรงบประมาณค่าอุปกรณ์การเรียน ในโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปีอย่างมีคุณภาพ ซึ่งโรงเรียนใช้วิธีการออกคูปองมอบให้นักเรียนในวันมอบตัว มูลค่าคูปอง มัธยมศึกษาตอนต้น 210 บาท ม.ปลาย 230 บาท แล้วให้ไปซื้อของกับร้านค้าของโรงเรียนในวันนั้นเลย โดยมีการจัดเป็นชุด เป็นอุปกรณ์การเรียนคุณภาพกลาง ๆ เอาคูปองมาแลกไป ขณะที่บางรายการที่นำไปจัดชุดให้ซื้อไม่ตรงกับความต้องการของเด็กและผู้ปกครองนั้น ว่า  ก่อนหน้านี้มีข้อร้องเรียนจากผู้ปกครองมาเช่นกัน ในเรื่องการแจกคูปองเพื่อไปแลกอุปกรณ์การเรียนดังกล่าว และเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (26 มิ.ย.) ก็ได้รับหนังสือชี้แจงถึงประเด็นที่เกิดขึ้นจากผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุทธิวราราม จึงได้สั่งการให้หน่วยตรวจสอบภายในของ สพม.2 เร่งลงพื้นที่เจ้าตรวจสอบแล้ว เพื่อหาข้อเท็จจริงว่ามีการทุจริตจริงหรือไม่ 


ส่วนข้อร้องเรียนจากผู้ปกครองต้องขอตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งว่า มีส่วนที่ผิดระเบียบ หรือส่วนไหนสามารถปฏิบัติได้ และขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และจะหาข้อสรุปเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นวันนี้สมาคมจะนัดหารือถึงกรณีดังกล่าวเเละร่วมฟังคำชี้เเจงจากนายอารีย์ วีระเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนในเวลา 18.00 น.ที่โรงเรียนวัดสุทธิวราราม .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ