fbpx

ไต้หวันเตรียมแจกคูปองกระตุ้นเศรษฐกิจอีกครั้ง

ไทเป 9 ก.ย. – ไต้หวันกล่าววันนี้ว่า มีแผนการที่จะแจกคูปองกระตุ้นเศรษฐกิจอีกครั้งเพื่อส่งเสริมการใช้จ่ายของผู้บริโภคและสนับสนุนเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังรับมือกับการระบาดขนาดเล็ก ๆ ของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา


รัฐบาลไต้หวันประกาศใช้งบประมาณ 160,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือ ประมาณ 190,000 ล้านบาท สำหรับโครงการแจกคูปอง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชุดแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 840,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือ ประมาณ 992,000 ล้านบาท พลเมืองไต้หวันจะได้รับคูปอง ที่มีมูลค่าเท่ากับเงินสด 5,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือ ประมาณ 6,000 บาท ซึ่งสามารถนำไปใช้แทนเงินสดได้จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนปีหน้าโดยสามารถนำไปใช้ได้กับร้านค้าเกือบทุกแห่ง แต่มีข้อยกเว้นบางประการ รวมถึงการใช้ซื้อบุหรี่ เมื่อปีที่แล้ว รัฐบาลไต้หวันใช้งบประมาณ 50,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือ ประมาณ 60,000 ล้านบาท ในโครงการแจกคูปองในลักษณะเดียวกันนี้ ซึ่งรัฐบาลกล่าวว่า ช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของผู้บริโภคได้ถึง 100,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือ ประมาณ 118,000 ล้านบาท ไต้หวันพบการระบาดขนาดเล็กแต่สามารถควบคุมได้เป็นอย่างดี โดยในสัปดาห์นี้พบการระบาดของไวรัสสายพันธุ์เดลตา ที่ติดต่อกันได้ง่าย 10 ราย ในกรุงไทเป ทำให้เมืองนิวไทเป ซิตี้ ซึ่งมีประชากรหนาแน่น ต้องใช้มาตรการเข้มในการป้องกันการระบาด รวมทั้งการห้ามรับประทานอาหารในร้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร