ผู้นำอาเซียน หารือผู้แทนเยาวชนอาเซียน

โรงแรม ดิ แอทธินี 22 มิ.ย.-นายกฯ และผู้นำอาเซียน หารือผู้แทนเยาวชนอาเซียน ย้ำทุกข้อเสนอแนะสำคัญต่อนโยบายเพื่อการพัฒนา และหวังเยาวชนอาเซียนจะเป็นผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลงที่สร้างสรรค์และรับผิดชอบต่อสังคม 


พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และผู้นำอาเซียน พบหารือกับผู้แทนเยาวชนอาเซียน (ASEAN Youth) โดยเยาวชนอาเซียนได้เสนอความคิดเห็น 3 ประเด็น คือการเสริมสร้างโอกาสทางการศึกษา การส่งเสริมสภาพแวดล้อม และการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจอย่างรอบด้าน โดยนายกรัฐมนตรี ย้ำว่าข้อเสนอแนะจากเยาวชนมีความสำคัญต่อการกำหนดนโยบายเพื่อพัฒนาประเทศและประชาคมอาเซียนอย่างมาก และหวังว่าเยาวชนอาเซียนจะเป็นผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลงที่สร้างสรรค์และรับผิดชอบต่อสังคม 


พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีได้เสนอแนวทางในการพัฒนาบทบาทของเยาวชนอาเซียนที่สอดคล้องกับแนวคิด “ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน” คือความร่วมมือร่วมใจ ในการสร้างประชาคมอาเซียนที่ครอบคลุม แบ่งปัน เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และเตรียมพร้อมให้มีทักษะที่รอบด้าน รวมถึงต้องมีความเข้มแข็งสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว เพื่อขับเคลื่อนประชาคมอาเซียนให้มีการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างแท้จริงในทุกมิติได้ในอนาคต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว