วธ.รวมอาหารไทย-ชาววัง หายาก เสิร์ฟกลางกรุง

กรุงเทพฯ 18 ส.ค.- วธ. ชวนเที่ยวงานกรุงเทพฯ เมืองอาหารอร่อย 2-5 ก.ย. ที่สยามพารากอน นำร้านค้าทั่วกรุงกว่า 500 ร้าน เสิร์ฟความอร่อย พร้อมอาหารชาววังหาทานยากหลายเมนู


นายวีระ  โรจน์พจนรัตน์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานแถลงข่าวการจัดเทศกาลกรุงเทพฯ เมืองอาหารอร่อยซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 2-5 ก.ย. ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ยกขบวนอาหารอร่อย หายาก ทั้งอาหารไทยและนานาชาติ จากร้านทั่วกรุงเทพฯ กว่า 500 ร้านค้า มาเสิร์ฟความอร่อยในราคาพิเศษ

นายวีระ กล่าวว่า อาหารไทยเป็นมรดกภูมิปัญญาของประเทศอย่างหนึ่งที่ชาวต่างชาติให้การยอมรับในรสชาติและความอร่อย อยู่ในระดับแนวหน้าของโลกและเมื่อปี 2558 ยูเนสโกได้ประกาศให้เมืองภูเก็ตเป็นหนึ่งในเครือข่ายเมืองแห่งการสร้างสรรค์ด้านอาหาร และการจัดอันดับของสมาชิกเว็บไซต์เวอร์ชวลทัวริสต์ที่มาสมาชิก 1.2 ล้านคน จาก 220 ประเทศทั่วโลกได้จัดอันดับให้กรุงเทพฯ เป็นมหานครอันดับ 1 ที่มีอาหารริมทางที่ดีที่สุดในโลก โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน ตระหนักถึงการเผยแพร่ภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมด้านอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น  เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ


สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย 3 กิจกรรม แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ 1.กิจกรรมนิทรรศการและการแสดง ,โซนอาหารไทยราชสำนัก จะมีนิทรรศการที่แสดงถึงเรื่องราวและคุณค่าประวัติศาสตร์ของอาหารไทย สาธิตการจัดสำรับอาหารคาว หวาน ,โซนอาหารที่ขึ้นบัญชีเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ อาทิ ส้มตำ ข้าวยำ ต้มยำกุ้ง เมี่ยง แกงเขียวหวาน ขนมเบื้อง กระยาสารท ผัดไทย ข้ามต้มมัด เป็นต้น โซนอาหารรับประทานได้ยาก ใกล้สูญหาย อาทิ ม้าฮ่อ แสร้งว่า หมูโสร่ง ยำทวาย แกงรัญจวน ขนมดอกดิน ขนมเหนียว

2.กิจกรรมสาธิตอาหารและออกร้านอาหารอร่อย ,โซนอาหาร 10 อย่างยอดนิยมที่ต้องชิม เป็นการนำร้านอาหารที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้ในเขตกรุงเทพฯ อาทิ ข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ ตำซั่วแซบวัน ข้าวเหนียวมูน ก.พานิช โซนอาหารอร่อยริมทาง กว่า 40 ร้านค้า จากย่านบางรัก เยาวราช ตลาดพลู วังหลัง อาทิ แต้ จิ้น เส็ง  ขนมปังวังหลัง ขนมหวานตลาดพลู  ลูกชิ้นหมูเปรี้ยวบ้านสวน โซนอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารอาเชียน ยุโรป อเมริกาแม็กซิโก แอฟริกา ละตินอเมริกา

3.กิจกรรมปักหมุดร้านอาหารที่ร่วมโครงการโดยความร่วมมือของผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วกรุงเทพฯ กว่า 500 ร้าน เข้าร่วมจัดโปรโมชั่นส่วนลดราคา โดยจะติดธงสัญลักษณ์กรุงเทพฯ เมืองอาหารอร่อย  สำหรับทุกท่านที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ หากร่วมสนุกกับกิจกรรมแชะแล้วแชร์ ภาพอาหารที่ชื่นชอบ ในแฟนเพจ กรุงเทพเมืองอาหารอร่อย รับคูปองอร่อยชิมฟรีภายในงาน  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท