fbpx

วธ.รวมอาหารไทย-ชาววัง หายาก เสิร์ฟกลางกรุง

กรุงเทพฯ 18 ส.ค.- วธ. ชวนเที่ยวงานกรุงเทพฯ เมืองอาหารอร่อย 2-5 ก.ย. ที่สยามพารากอน นำร้านค้าทั่วกรุงกว่า 500 ร้าน เสิร์ฟความอร่อย พร้อมอาหารชาววังหาทานยากหลายเมนู


นายวีระ  โรจน์พจนรัตน์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานแถลงข่าวการจัดเทศกาลกรุงเทพฯ เมืองอาหารอร่อยซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 2-5 ก.ย. ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ยกขบวนอาหารอร่อย หายาก ทั้งอาหารไทยและนานาชาติ จากร้านทั่วกรุงเทพฯ กว่า 500 ร้านค้า มาเสิร์ฟความอร่อยในราคาพิเศษ

นายวีระ กล่าวว่า อาหารไทยเป็นมรดกภูมิปัญญาของประเทศอย่างหนึ่งที่ชาวต่างชาติให้การยอมรับในรสชาติและความอร่อย อยู่ในระดับแนวหน้าของโลกและเมื่อปี 2558 ยูเนสโกได้ประกาศให้เมืองภูเก็ตเป็นหนึ่งในเครือข่ายเมืองแห่งการสร้างสรรค์ด้านอาหาร และการจัดอันดับของสมาชิกเว็บไซต์เวอร์ชวลทัวริสต์ที่มาสมาชิก 1.2 ล้านคน จาก 220 ประเทศทั่วโลกได้จัดอันดับให้กรุงเทพฯ เป็นมหานครอันดับ 1 ที่มีอาหารริมทางที่ดีที่สุดในโลก โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน ตระหนักถึงการเผยแพร่ภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมด้านอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น  เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ


สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย 3 กิจกรรม แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ 1.กิจกรรมนิทรรศการและการแสดง ,โซนอาหารไทยราชสำนัก จะมีนิทรรศการที่แสดงถึงเรื่องราวและคุณค่าประวัติศาสตร์ของอาหารไทย สาธิตการจัดสำรับอาหารคาว หวาน ,โซนอาหารที่ขึ้นบัญชีเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ อาทิ ส้มตำ ข้าวยำ ต้มยำกุ้ง เมี่ยง แกงเขียวหวาน ขนมเบื้อง กระยาสารท ผัดไทย ข้ามต้มมัด เป็นต้น โซนอาหารรับประทานได้ยาก ใกล้สูญหาย อาทิ ม้าฮ่อ แสร้งว่า หมูโสร่ง ยำทวาย แกงรัญจวน ขนมดอกดิน ขนมเหนียว

2.กิจกรรมสาธิตอาหารและออกร้านอาหารอร่อย ,โซนอาหาร 10 อย่างยอดนิยมที่ต้องชิม เป็นการนำร้านอาหารที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้ในเขตกรุงเทพฯ อาทิ ข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ ตำซั่วแซบวัน ข้าวเหนียวมูน ก.พานิช โซนอาหารอร่อยริมทาง กว่า 40 ร้านค้า จากย่านบางรัก เยาวราช ตลาดพลู วังหลัง อาทิ แต้ จิ้น เส็ง  ขนมปังวังหลัง ขนมหวานตลาดพลู  ลูกชิ้นหมูเปรี้ยวบ้านสวน โซนอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารอาเชียน ยุโรป อเมริกาแม็กซิโก แอฟริกา ละตินอเมริกา

3.กิจกรรมปักหมุดร้านอาหารที่ร่วมโครงการโดยความร่วมมือของผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วกรุงเทพฯ กว่า 500 ร้าน เข้าร่วมจัดโปรโมชั่นส่วนลดราคา โดยจะติดธงสัญลักษณ์กรุงเทพฯ เมืองอาหารอร่อย  สำหรับทุกท่านที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ หากร่วมสนุกกับกิจกรรมแชะแล้วแชร์ ภาพอาหารที่ชื่นชอบ ในแฟนเพจ กรุงเทพเมืองอาหารอร่อย รับคูปองอร่อยชิมฟรีภายในงาน  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ