ห้องประชุมทีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ 5 มิ.ย.-จ่านิวยื่นหนังสือเรียกร้องส.ว.งดออกเสียงโหวตนายกฯ อ้างมีที่มาจากคสช. ถือมีความยึดโยงกัน
นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ยื่นหนังสือผ่านนายชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย เพื่อเรียกร้องให้สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) งดออกเสียงในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี โดยปล่อยให้การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีเป็นหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ซึ่งมาจากการเลือกตั้งของประชาชนเท่านั้น เพื่อให้ประชาธิปไตยของประเทศเดินหน้าต่อไปและหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของเผด็จการ
“เนื่องจากเห็นว่าส.ว.ที่มาจากการสรรหาโดยคณะรักษษความสงบแห่งชาติ( คสช.) 250 คนมีความใกล้ชิดและมีส่วนได้ส่วนเสียโดยตรงกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ซึ่งไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง จึงถือว่าไม่ได้ยึดโยงกับประชาชน รวมทั้งเห็นว่าที่มาของ ส.ว.ขัดต่อรัฐธรรมนูญ” นายสิรวิชญ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย
