อินเตอร์ มิลาน 2-0 คิเอโว ศึกฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา อิตาลี

อิตาลี 14 พ.ค.- อินเตอร์ มิลาน เปิดบ้านเอาชนะ คิเอโว 2-0 รั้งอันดับ 3 ศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ส่วนยูฟ่า ตัดสินให้ลิเวอร์พูล ใช้ห้องแต่งตัวทีมเหย้า ในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก


ฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา อิตาลี นัดที่ 36 “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ที่ต้องการชัยชนะเพื่อรักษาพื้นที่ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า เปิดบ้านพบ คิเอโว ทีมอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน เจ้าถิ่นได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จาก มัตเทโอ โปลิตาโน ในนาที 39 

ครึ่งหลังนาที 76 คิเอโว เหลือผู้เล่น 10 คน เมื่อ นิโกลา ริโกนี โดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม และท้ายเกม อิวาน เปริซิช ซัดประตูปิดท้ายในนาที 86 ช่วยให้ อินเตอร์ เอาชนะไปได้ 2-0 เก็บเพิ่มเป็น 66 คะแนน รั้งอันดับที่ 3 ของตาราง ส่วน คิเอโว มี 15 คะแนนเท่าเดิมอยู่อันดับสุดท้ายตกชั้นแน่นอนแล้ว ส่วนผลอีกคู่ โบโลญญา ถล่ม ปาร์มา ที่เหลือ 10 คน 4-1


สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ตัดสินใจให้ลิเวอร์พูล ได้ใช้ห้องแต่งตัวสำหรับ “ทีมเหย้า” ที่สนามว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน กรุงมาดริด ประเทศสเปน ในเกมชิงชนะเลิศศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่จะพบ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส วันที่ 1 มิถุนายนนี้ แม้ว่าตามกฎแล้วพวกเขาจะเป็นทีมเยือนก็ตาม โดยยูฟ่า ให้เหตุผลว่า เป็นเรื่องของการรักษาความปลอดภัย ซึ่งสภาพห้องแต่งตัวระหว่างทีมเหย้ากับทีมเยือนก็ต่างกันราวฟ้ากับดิน โดยห้องแต่งตัวทีมเหย้าใหญ่โต มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า

เฟร์นานโด ฟาริซ่า ผู้จัดการสนามว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน กล่าวว่า เมื่อพิจารณาร่วมกับตำรวจสเปน และสภาเมืองของกรุงมาดริดแล้ว เห็นว่าที่ตั้งของแฟนโซน, เส้นทางที่แฟนบอลจะใช้เดินทางมาสนาม, จำนวนแฟนบอลทั้งสองทีม และจุดรวมตัวในเมือง จึงตัดสินใจขั้นสุดท้ายให้แฟนบอลลิเวอร์พูล ได้อยู่ฝั่งทิศใต้และจะได้ตั๋วฝั่งทิศใต้ทั้งหมด ส่วนแฟนสเปอร์ส จะได้อยู่ฝั่งทิศเหนือและจะได้ตั๋วของฝั่งทิศเหนือทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เปิดงาน “Amazing Songkran Chiangmai x Boryeong Mud Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี สวมชุดลายผ้าขาวม้าสีชมพู เปิดงาน “Amazing Songkran Chiangmai x Boryeong Mud Festival 2025” ขอทุกจังหวัดดึงเอกลักษณ์ของตัวเอง ย้ำรัฐบาลหนุนสงกรานต์ ควง “ทักษิณ” สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ – เล่นน้ำร่วมกับประชาชน

สงกรานต์ภูเก็ตสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำฉ่ำ

สงกรานต์ภูเก็ตปีนี้คึกคัก หาดป่าตองเล่นสงกรานต์กันยันสว่าง ขณะที่ช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรำวงแบบไทย ภายใต้อุโมงค์น้ำริมชายหาด บรรยากาศครึกครื้น

สีสันปี๋ใหม่เมือง สงกรานต์ล้านนา

เริ่มแล้ว ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ ตระการตาสีสันวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย ขณะที่รอบคูเมืองเชียงใหม่-ลานประตูท่าแพ เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก