fbpx

“พุดเดิ้ล” รุมกัดงูเหลือมตายคาที่

ชลบุรี 11 พ.ค.- สุนัขพุดเดิ้ลรุมกัดงูเหลือมขนาดยาวประมาณ 2 เมตรที่เลื้อยเข้าบ้านตายคาที่


สุนัขพุดเดิ้ลที่รุมกัดงูเหลือมที่เลื้อยเข้าบ้านตาย เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยานำกำลังเข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่ามีงูเหลือมเลื้อยเข้ามาในบ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 278/76 ม.เอกมงคลวิลเลจ โรงโป๊ะ ม.1 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  

ในที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ พบเจ้าของบ้านทราบชื่อนางวิมล บุญปราการ อายุ 51 ปี และยังพบงูเหลือมขนาดยาวประมาณกว่า 2 เมตรตาย หลังถูกสุนัขพันธ์พุดเดิ้ล จำนวน 4 ตัว ที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ตั้งแต่แรกเกิด นอนเฝ้าซากงูเหลือมอยู่บริเวณหน้าบ้าน  


นางวิมล เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่าผิดปกติ จึงออกมาตรวสอบพบว่ามีงูเหลือมเลื้อยเข้ามาในบ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือ แต่ในระหว่างนั้นงูเหลือมกำลังจะพยายามเข้ารัดและกัดสุนัขที่เห่า สุนัขทั้งหมดได้วิ่งกรูเขามาช่วยกันกัดงูจนตาย ซึ่งหากสุนัขไม่เห่าหรือไม่มีใครเห็นตนเองเดินออกจากบ้านอาจจะโดนงูกัดจนได้รับบาดเจ็บก็เป็นได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้